Tin Tức

Business là gì? Kiến thức liên quan đến kinh doanh

Business là gì? Những đặc điểm và khó khăn khi làm việc trong thế giới kinh doanh là gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhắc đến kinh tế, người ta thường nghĩ ngay đến kinh doanh bởi tính thiết thực và phát triển của nó. Vậy cần hiểu ngành kinh doanh là gì? Những đặc điểm và khó khăn khi làm việc trong thế giới kinh doanh là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

business-la-gi-2-a10-tokyotower-com-vn

Định nghĩa ngành Business là gì?

Business là gì? Business là một thuật ngữ tiếng Anh có tên tiếng Việt là thương mại, được hiểu là các hoạt động kinh tế xoay quanh việc sản xuất và phân phối hàng hóa, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của con người.

Đặc điểm của ngành kinh doanh

Ngành thương mại có một số đặc điểm nổi bật sau:

Trao đổi hàng hóa và dịch vụ để kiếm lời

Tất cả các hoạt động trong ngành thương mại đều liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến việc trao đổi hàng hóa và dịch vụ để thu lợi nhuận. Mục tiêu cuối cùng của hoạt động kinh doanh là tìm kiếm nguồn lợi nhuận.

nhiều giao dịch

Trong ngành thương mại, việc trao đổi hàng hóa và dịch vụ diễn ra thường xuyên, và mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ có thể thông qua một hoặc nhiều giao dịch trung gian trước khi đến tay người tiêu dùng.

người mua và người bán

Mọi giao dịch thương mại trong ngành thương mại ít nhất cần có sự tham gia của một người mua và một người bán, ngoài ra có thể là một người bán với nhiều người mua hoặc một người mua với nhiều người bán.

Khó khăn trong kinh doanh

Môi trường cạnh tranh khốc liệt

hệ sinh thái

Xin giấy phép kinh doanh

vốn kinh doanh

Hiện nay, trong xu thế toàn cầu hoá, vị thế và vai trò của các doanh nghiệp công thương đối với sự phát triển kinh tế xã hội ngày càng trở nên nổi bật. Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về ngành business là gì và đặc điểm của ngành business là gì. Hy vọng qua những khó khăn của ngành kinh doanh được liệt kê trong bài viết, bạn sẽ cân nhắc và có những bước đi đúng đắn trong công việc kinh doanh hiện tại và tương lai của mình.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button