Tin Tức Tokyo Tower

Chứng Khoán Là Gì? Tìm Hiểu Về Cổ Phiếu Dành Cho Người Mới Làm Quen.

Chung-Khoan-La-Gi-a6-tokyotower

Trong bài viết này, bạn hãy tìm hiểu từng bước về chứng khoán là gì? để hoạch định chiến lược đầu tư bài bản.

Chúng tôi chia sẻ những kiến ​​thức cơ bản một cách dễ hiểu cho những nhà đầu tư mới đang tìm kiếm một phương thức đầu tư sinh lời an toàn và hiệu quả.

Lưu ý: Bài viết khá dài, nếu bạn thực sự hiểu về chứng khoán thì cần dành thời gian đọc kỹ bài viết này, mọi thắc mắc về chứng khoán sẽ biến mất ngay sau bài viết này.

Bài viết này chỉ dành cho những ai đang mong muốn tìm kiếm thu nhập thụ động và kênh đầu tư hiệu quả để tự do tài chính trong đầu tư chứng khoán.

Một khi bạn bỏ qua bài viết này, bạn đang bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền trên thị trường chứng khoán: một mỏ kim cương vô tận mà bạn có thể khai thác một khi bạn biết cách khai thác nó.

OK, hãy bắt đầu với khái niệm đầu tiên.

Tại sao có thị trường chứng khoán?

Chừng nào xã hội loài người của chúng ta vẫn còn quan niệm rằng tiền là vấn đề quan trọng, thì con người vẫn chăm chỉ kiếm tiền, và vẫn đánh giá sự thành công của một người bằng số tiền mà họ nắm giữ …

Khi đó, tự nhiên có hai loại người trên thế giới: những người dư tiền (nhóm cung ứng tiền) và những người cần nhiều tiền hơn (nhóm cầu tiền).

Khi đó, tiền được chuyển từ nhóm cung tiền sang nhóm cầu tiền dưới nhiều hình thức khác nhau (tất nhiên là không miễn phí).

Nhóm cung tiền sẽ “chơi với tiền”, hy vọng sẽ làm cho nó sung mãn hơn.

Người cần tiền sẽ có được thứ họ cần. Họ phải làm việc chăm chỉ để trả lại số tiền đã “vay” và trở nên giàu có hơn.

Khi đó, nền kinh tế sẽ hoạt động mạnh hơn, tạo ra nhiều sản phẩm hơn, cạnh tranh với nhau cao hơn, người dân được sử dụng sản phẩm tốt hơn, đa dạng hơn, khoa học công nghệ ngày càng phát triển để cạnh tranh và phục vụ nhu cầu của người dân.

Có hai cách để chuyển tiền từ cung sang cầu của nhà điều hành:

Là các nhà quản lý, các nhà điều hành đương nhiên muốn nền kinh tế thu được nhiều lợi nhuận nhất có thể. Họ sử dụng 02 kênh chính để chuyển tiền.

* Kênh gián tiếp: tức là một tổ chức nổi bật như một “doanh nghiệp kinh doanh tiền tệ” và chấp nhận rủi ro của hoạt động đó. Họ mua từ các nhà cung cấp với giá 5% một năm và bán cho những người có nhu cầu với mức 8%. Nếu hoạt động kinh doanh tốt sẽ kiếm tiền, còn nếu kinh doanh không tốt sẽ thua lỗ, hoạt động dưới sự giám sát của người điều hành. Đại diện lớn nhất của kênh này là ngân hàng.

* Kênh trực tiếp: “Người môi giới” và các tài liệu có giá trị khác, các tổ chức chuyển tiền trực tiếp từ cung và cầu, những người kiếm sống từ hoa hồng tư vấn và đại lý ở giữa. Đại diện phổ biến nhất của kênh này là Thị trường chứng khoán.

Vì vậy, về bản chất, giá trị đóng góp của ngân hàng cho nền kinh tế cũng giống như giá trị của thị trường chứng khoán, nhưng biểu hiện bên ngoài thì khác.

Các quốc gia chú trọng phát triển kinh tế phát triển thị trường chứng khoán vì họ muốn tận dụng tối đa khả năng tài chính của người dân.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Việt Nam còn quá non trẻ (dưới 20 tuổi) và tỷ lệ người có tài khoản chứng khoán rất thấp (chỉ 02% so với 40% ở các nền kinh tế lớn).

Vai trò của thị trường chứng khoán đối với nền kinh tế là gì?

1. Tạo tính thanh khoản cho chứng khoán.

Có nghĩa là, nhà đầu tư có thể chuyển đổi cổ phiếu công ty thành tiền mặt và ngược lại, và thị trường càng hoạt động hiệu quả, thanh khoản càng tốt.

2. Giúp đánh giá hoạt động của doanh nghiệp.

Các nhà quản lý thị trường có thể đo lường sự tăng trưởng ổn định hoặc mức độ biến động thấp của một công ty.

3. Thúc đẩy sự phát triển của các công ty cổ phần.

Thị trường chứng khoán tạo tính thanh khoản cho các nhà đầu tư thông qua việc thúc đẩy thông tin hóa, định giá doanh nghiệp, bảo lãnh phát hành chứng khoán và phát hành nhanh chóng, từ đó thu hút các nhà đầu tư đầu tư vào công ty cổ phần, từ đó hỗ trợ việc thành lập và phát triển công ty cổ phần.

Ngược lại, chính sự phát triển của mô hình công ty cổ phần đã làm phong phú thêm việc đa dạng hóa các mặt hàng và thúc đẩy sự phát triển sôi động của thị trường chứng khoán. Có thể nói, thị trường chứng khoán và công ty cổ phần là hai loại hình thiết chế hỗ trợ cho nhau và cùng phát triển

4. Thu hút vốn nước ngoài.

Thị trường chứng khoán không chỉ có thể thu hút các nguồn vốn trong nước mà còn có thể giúp chính phủ và các công ty phát hành trái phiếu hoặc cổ phiếu công ty ra thị trường vốn quốc tế để thu hút thêm ngoại hối.

Thu hút vốn nước ngoài qua kênh chứng khoán (FPI) an toàn và hiệu quả do tổ chức phát hành có toàn quyền sử dụng số vốn huy động được cho mục đích riêng của mình mà không cần bất kỳ điều kiện nào.

Cơ cấu tổ chức của thị trường chứng khoán là gì?

Cũng như thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam có cấu trúc tương tự. Về cơ bản, cơ cấu tổ chức của thị trường chứng khoán bao gồm 5 thành phần:

Chung-Khoan-La-Gi-a3-tokyotower

1. BÊN BÁN:

Khối này hầu hết là các công ty đại chúng, công ty cổ phần được phép phát hành chứng khoán ra công chúng thông qua thị trường chứng khoán.

2. Bên mua:

Những người mua hoặc nắm giữ cổ phiếu của các công ty niêm yết, chúng tôi gọi chung là nhà đầu tư.

3. Địa điểm triển lãm chứng khoán:

Đại diện là sở giao dịch chứng khoán (SGDCK), là tổ chức phục vụ hoạt động kinh doanh, mua bán chứng khoán, là địa điểm cung cấp thông tin về các chỉ số, chính sách và quy trình về giá chứng khoán. Chính sách tín dụng, lãi suất quốc gia, v.v. Hiện nay, trên thị trường chứng khoán Việt Nam có hai sở giao dịch chứng khoán chính là Sở giao dịch chứng khoán TP. Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) lần lượt là 2 chỉ số chính là VN-INDEX và HNX-INDEX.

4. Quản trị:

Tại Việt Nam, cơ quan quản lý cao nhất là Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) trực thuộc Bộ Tài chính thực hiện chức năng tư vấn. Giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính quản lý chứng khoán và thị trường chứng khoán; trực tiếp quản lý, giám sát hoạt động chứng khoán và thị trường chứng khoán; quản lý các hoạt động dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán theo quy định của pháp luật.

5. Dịch vụ:

Đóng vai trò trung gian môi giới chính là các công ty chứng khoán – tổ chức tài chính trên thị trường chứng khoán, có kiến ​​thức chuyên môn, đội ngũ nhân viên lành nghề và tổ chức. Lý tưởng cho các vai trò trung gian như mua bán chứng khoán (thông qua phần mềm giao dịch), tư vấn đầu tư và một số dịch vụ khác cho nhà đầu tư và tổ chức phát hành.

Thông thường, là những cá nhân như chúng tôi, tham gia vào thị trường chứng khoán từ góc độ nhà đầu tư cá nhân (NGƯỜI MUA) là cách dễ dàng nhất. Hoặc những người quản lý tham dự SFC, hầu hết họ không phù hợp với cuộc trao đổi. Trước khi mở công ty chứng khoán để tham gia làm dịch vụ, chúng tôi không được tham gia, và chỉ có thể hợp tác với tư cách cá nhân đối tác công ty chứng khoán.

Theo quan điểm của người bán, nhà nước rất khuyến khích các cá nhân cổ phần hóa doanh nghiệp và phát hành cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, để thực hiện vốn chủ sở hữu, công ty cần phải có một thời gian hoạt động nhất định và tạo ra lợi nhuận tốt trong thời gian này. Trong phần này, chúng tôi cũng chỉ ra rằng ai sở hữu một công ty tốt, hoạt động hiệu quả thì nên ưu tiên vốn chủ sở hữu và tham gia phe BÁN.

Tóm lại, theo quan điểm của đa số cá nhân, việc tham gia bên MUA là dễ dàng nhất.

Có thể hiểu đơn giản như vậy, thị trường chứng khoán là gì?

Nó là sự trao đổi giữa cung tiền – cầu tiền, cung ứng hàng tồn kho – cầu hàng tồn kho.

Cả người mua và người bán đều là thương nhân, giống như bạn mua và bán gạo, hạt tiêu, cà phê, v.v.

Chứng khoán là gì?

Nói một cách tổng quát, chứng khoán là các loại chứng khoán thị trường được phát hành bởi các tổ chức (theo luật định).

Ở đây, ông Khang chỉ ra rằng các công ty đại chúng thường phát hành ba loại chứng khoán chính: cổ phiếu, trái phiếu và trái phiếu chuyển đổi.

Cổ phiếu là gì?

Một tờ giấy có giá trị (trên thực tế, hiện đã được số hóa) mà người nắm giữ sở hữu một số lượng cổ phiếu nhất định trong công ty phát hành.

Ví dụ: Công ty VNM phát hành 1.000 cổ phiếu (1.000 GTCG). Nếu bạn sở hữu 01 cổ phiếu VNM thì bạn là chủ sở hữu 0,1% cổ phần của công ty VNM. Nếu bạn sở hữu 600 cổ phiếu VNM, bạn sở hữu 60% cổ phần của công ty. Với 60% cổ phần, bạn có quyền lực tối thượng trong công ty.

Sự khác biệt giữa cổ phiếu và cổ phiếu là gì?

Đọc lại đoạn văn trước một cách cẩn thận. Nếu bạn sở hữu 600 cổ phiếu VNM, tức là bạn đang sở hữu 60% cổ phiếu VNM. Số lượng cổ phiếu (tức là khối lượng) và tỷ lệ cổ phiếu.

Một số cổ phiếu đặc biệt khác?

Thưởng cổ phiếu? Trả cổ tức bằng cổ phiếu? Phát hành thêm cổ phiếu ưu đãi? Cổ phiếu ESOP? Chào bán cổ phiếu riêng lẻ?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy định nghĩa của các thuật ngữ này bằng cách tìm kiếm trên Google.

Tuy nhiên, quan điểm của tôi về những vấn đề này là nhìn vào thực chất và nhìn vào lợi ích của nhà đầu tư. Nó rất khác với định nghĩa thông thường. Tôi sẽ không chia sẻ những vấn đề này một cách công khai.

Nếu bạn muốn nắm được những kiến ​​thức cơ bản này, hãy bắt đầu với Sách điện tử Tự do Tài chính và Chứng khoán, miễn phí.

Trái phiếu là gì?

Nếu bạn sở hữu cổ phiếu trong một doanh nghiệp, bạn sở hữu một tỷ lệ phần trăm của công ty. Bạn là đồng sở hữu của công ty này.

Đối với trái phiếu, nếu bạn sở hữu nó, bạn là chủ nợ của công ty phát hành trái phiếu.

Nếu bạn mua tất cả trái phiếu của công ty phát hành, bạn là chủ nợ chính của công ty, nhưng bạn không phải là chủ sở hữu của công ty.

Nó rất khác với việc sở hữu cổ phiếu.

Ví dụ: Công ty VNM phát hành 5 trái phiếu VNM, mỗi trái phiếu trị giá 01 tỷ Rupiah, lãi suất 9% / năm, thời hạn 03 năm. Nếu bạn mua trái phiếu này tức là bạn vay VNM 1 tỷ đồng, thời hạn vay là 03 năm, mỗi năm bạn sẽ nhận được 90 triệu đồng tiền lãi, tổng số tiền lãi năm 2003 là 270 triệu đồng đến ngày đáo hạn. VNM có nghĩa vụ hoàn trả 1 tỷ đồng gốc cho bạn

Trái phiếu chuyển đổi là gì?

Nói tóm lại, trái phiếu có thể được chuyển đổi thành cổ phiếu.

Tuy nhiên, cần cân nhắc kỹ lưỡng việc chuyển đổi như thế nào để có lợi nhất cho nhà đầu tư.

Ví dụ: Công ty ABC sở hữu 10 triệu cổ phiếu (tương đương vốn đăng ký 100 tỷ đồng, mệnh giá 10.000 đồng / cổ phiếu theo quy định của Việt Nam), thị giá hiện tại trên mỗi cổ phiếu là 25.000 đồng / cổ phiếu. Công ty phát hành 01 triệu trái phiếu chuyển đổi, mệnh giá 1 triệu đồng / trái phiếu, giá phát hành 1 triệu đồng / trái phiếu, bán 1000 trái phiếu / lô (không bán lẻ), lãi suất 05% / năm, và thời hạn là 03 đến Ngày đáo hạn, quyền chọn chuyển đổi trái phiếu sẽ được thực hiện vào ngày đáo hạn, với tỷ lệ chuyển đổi là 1:40 (mỗi trái phiếu 40 cổ phiếu).

Khi đó, nếu bạn mua 1 lô trái phiếu chuyển đổi này, tức là bạn có 1000 trái phiếu, tương đương với việc bỏ ra 1 tỷ đồng để vay của Công ty ABC.

Mỗi năm nhận 50 triệu tiền lãi, đến năm 2003 nhận tổng cộng 150 triệu tiền lãi. Trước thời hạn, bạn có 2 lựa chọn:

TH 01: là ngày đáo hạn của trái phiếu, vốn gốc là 1 tỷ đồng. Thông thường, bạn sẽ chọn phương án này nếu thời hạn sử dụng là sau năm 2003 và giá cổ phiếu ABC là <25.000 đồng / cổ phiếu.

TH 02: Bạn có quyền đổi 1.000 trái phiếu chuyển đổi này lấy 40.000 cổ phiếu ABC. Nếu giá cổ phiếu ABC là 50.000 đồng / cổ phiếu vào thời điểm đó 3 năm sau, thì tổng giá trị thị trường của 40.000 cổ phiếu ABC sẽ là 2 tỷ đồng. Sử dụng tùy chọn này khi giá cổ phiếu ABC> 25.000 đồng / cổ phiếu vào ngày hết hạn.

Bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn dựa trên điều kiện thị trường hiện tại và giá cổ phiếu ABC.

Nhận trợ giúp từ công ty chứng khoán hoặc công ty phát hành trái phiếu của bạn để hướng dẫn bạn cách chuyển đổi hoặc đáo hạn.

Đây là bất động sản đầu tư đặc biệt tốt cho các nhà đầu tư!

Các thuật ngữ về giá

Điều khoản giá phân biệt Mệnh giá của cổ phiếu là bao nhiêu? Theo quy định của pháp luật Việt Nam, mệnh giá cổ phiếu mặc định là 10.000 đồng / cổ phiếu. Mệnh giá liên quan, đại diện cho vốn điều lệ. Ví dụ, nếu vốn đăng ký của công ty ABC niêm yết trên sàn chứng khoán là 100 tỷ rupiah, công ty có thể phát hành 10 triệu cổ phiếu.

Công thức: vốn điều lệ = mệnh giá x số lượng cổ phiếu phát hành

Giá trị sổ sách là gì? Giá trị sổ sách liên quan đến vốn chủ sở hữu của công ty.

Ví dụ, công ty ABC trên có vốn đăng ký 100 tỷ nhân dân tệ, tổng tài sản 200 tỷ nhân dân tệ, nợ phải trả là 35 tỷ nhân dân tệ, vốn chủ sở hữu là 165 tỷ nhân dân tệ. Giá trị sổ sách của công ty ABC là 16.500 đồng / cổ phiếu.

Công thức: Giá trị sổ sách = Vốn chủ sở hữu / Tổng số cổ phiếu

Giá cổ phiếu là gì? Đây là giá mà cổ phiếu giao dịch hàng ngày. Giá này do cung cầu thị trường quyết định.

Ví dụ: Giá cổ phiếu của Công ty ABC lúc này là 22.000 đồng / cổ phiếu, nhưng 5 phút sau có thể lên 23.000 đồng / cổ phiếu.

Giá trị thực của cổ phiếu là bao nhiêu? Đây là một phần rất quan trọng mà bạn cần phải nắm vững. Bạn cần một cách rõ ràng để xác định giá trị thực của một cổ phiếu.

Ví dụ, giá cổ phiếu ABC hiện nay là 23.000 đồng / cổ phiếu, bạn đánh giá kết quả là giá trị thực tế là 30.000 đồng / cổ phiếu thì đây là cơ hội đầu tư rất tốt. Ngược lại, nếu định giá cho thấy giá trị thực tế của cổ phiếu ABC là 13.000 đồng / cổ phiếu thì chắc chắn không nên mua cổ phiếu này.

Hầu hết các nhà đầu tư chứng khoán không dành thời gian tìm hiểu để trả lời các câu hỏi về giá trị thực của một cổ phiếu, mà bị cuốn vào những biến động hàng ngày của giá cổ phiếu. Đây là một trong những nguyên nhân khiến các nhà đầu tư thiếu hiểu biết mất tiền trên thị trường chứng khoán

Các nhà đầu tư cá nhân nên kiếm tiền như thế nào?

Chúng ta đừng nghĩ về cách đầu tư vào cổ phiếu. Nhưng quan trọng nhất, trước tiên chúng ta hãy xem xét tình hình tài chính của mình.

Mỗi người chúng ta đều có một công việc độc lập và theo thời gian tích lũy được một số vốn nhàn rỗi, chúng ta làm gì với số vốn đó.

Thông thường chúng ta cần phân biệt, việc sử dụng quỹ này sẽ có 2 kênh chính là kênh tấn công (để kiếm tiền) và kênh phòng thủ (để tích trữ quỹ).

Một số kênh phòng vệ quen thuộc như: gửi tiết kiệm, mua vàng, mua USD … và các kênh tấn công thường được sử dụng như: đầu tư bất động sản, chứng khoán, ngoại hối, …

Khi sử dụng kênh phòng thủ, nên sử dụng bằng cách gửi tiết kiệm hoặc mua vàng. Tấn công kênh Chúng tôi cấu trúc vốn của mình vào bất động sản và chứng khoán.

Ví dụ: Trong kỳ làm việc có khoản tiền nhàn rỗi là 10 tỷ đồng, chúng tôi sắp xếp các khoản tiền vào khoảng 3 tỷ (gửi tiết kiệm, vàng) và 7 tỷ (bất động sản, chứng khoán).

Trong số 7 tỷ đô la trong cuộc tấn công này, 4 tỷ đô la được chia cho chứng khoán và 3 tỷ đô la cho bất động sản.

Đối với cổ phiếu này, chúng ta cần có chiến lược đầu tư rõ ràng cho nó ngay từ đầu. Có nghĩa là, đầu tư là vì kết quả lâu dài, vì giá trị đích thực, giá trị nội tại của doanh nghiệp. Đừng tăng giá cổ phiếu do đầu cơ hay kiếm lời trong ngắn hạn => câu chuyện này không bền.

Chúng ta nên nhắm đến những vấn đề dài hạn hơn, bền vững hơn và có xác suất cao hơn. Nếu chúng ta nghiên cứu đúng và đúng phương pháp thì việc tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường bằng hoặc cao hơn nhiều so với gửi tiết kiệm.

Tóm lại, chia sẻ trong chuyên mục này, tôi nên kiếm tiền như thế nào?

 • Bước 1: Cấu trúc vốn tài chính cá nhân mạnh mẽ.
 • Bước 2: Đặc biệt đối với chứng khoán (kênh tấn công), tư duy cần tập trung vào giá trị kinh doanh thực, dài hạn.
 • Bước 3: Cách tiếp cận đầu tư rõ ràng: tập trung vào kết quả hoạt động tốt của hoạt động kinh doanh trong công ty.

Đừng làm theo, lợi nhuận nhanh chóng nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro giai đoạn cuối.

Chung-Khoan-La-Gi-a4-tokyotower

Có người nói: “Đầu tư vào cổ phiếu là đánh bạc?”

Chính xác! Nếu bạn nghĩ rằng đầu tư chứng khoán là đánh bạc, bạn sẽ trở thành một con bạc, và kết quả của hầu hết những người chơi cờ bạc, bạn biết đấy, là mất tiền.

Nếu bạn muốn đầu tư vào chứng khoán đúng cách và kiếm tiền bền vững, xin chia sẻ một vài điểm sau:

Hoạt động đầu tư của bạn giúp tạo ra giá trị và tạo ra sản phẩm cho nền kinh tế

Ví dụ: VNM, sản xuất 365.000 sản phẩm mỗi năm, phát hành 100 cổ phiếu. Nếu bạn mua 01 cổ phiếu VNM (tức là 01% cổ phần của công ty) và nắm giữ chúng trong 1 năm, bạn sẽ giúp nền kinh tế tạo ra 365.000 * 01% = 3.650 sản phẩm. Nếu bạn chỉ nắm giữ trong 1 ngày, bạn vẫn có thể giúp nền kinh tế tạo ra 3.650 / 365 = 10 sản phẩm.

Đầu tư tốt hơn cờ bạc gấp ngàn lần

Vì khi đánh bài, bạn không được chọn lá bài nào là của mình (có khi phải cầm cả lá bài dở, chơi tốt thì thua).

Đối với đầu tư cổ phiếu, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cổ phiếu (công ty) tốt cho mình và mua vào danh mục đầu tư với giá rẻ (bạn sở hữu cổ phiếu tốt thì đầu tư nào cũng có lãi).

Nó đơn giản mà!

Kiếm tiền bằng cách đầu tư vào thị trường chứng khoán có phải là một ý tưởng hay không?

Và chúng tôi đã đúng! Đừng lo lắng về tài chính, thu nhập thụ động, tự do tài chính, tự do thời gian, tự do cuộc sống nếu bạn muốn ngồi lại và tận hưởng …

Bạn phải hiểu rõ về đầu tư chứng khoán.

Ở đây chúng tôi sử dụng thời gian và sức lực của mình để làm việc và kiếm tiền.

Đầu tư làm cho tiền tự động tăng trưởng.

Có nhiều kênh để bạn lưu trữ tiền dự phòng của mình: tiết kiệm, vàng, dầu, USD, Forex, phái sinh, hợp đồng tương lai, quyền chọn, CFD, tiền xu, bất động sản, cổ phiếu…

Khi lựa chọn, bạn cần cân nhắc các yếu tố: rủi ro, phần thưởng, thời gian và nỗ lực.

Cá nhân tôi cho rằng chứng khoán và bất động sản là hai kênh tốt nhất để lựa chọn. Họ là người dễ gần, rất bền vững và dễ kiếm tiền một cách thụ động.

Chúng tôi không thảo luận về mọi thể loại ở đây.chúng tôi đã rất lo sợ khi tiết lộ thông tin này. Nếu bạn thích một thứ gì đó tử tế, đơn giản, cực kỳ bền vững và dễ kiếm tiền thụ động, thì hãy chọn chứng khoán và bất động sản.

Tiền nhàn rỗi, không được đầu tư, sẽ kém đi do lạm phát ăn mòn. Dù bằng cách nào, đó là một khoản đầu tư.

Vui lòng chọn kênh đầu tư đáp ứng các tiêu chí sau:

phải an toàn (tuyệt đối hoặc gần như tuyệt đối),

tỷ lệ lợi nhuận cao

Khả năng giúp bạn kiếm thu nhập thụ động cực kỳ bền vững.

Thật dễ dàng để làm.

* Từ khóa: “Đầu tư vào khối óc trước, sau đó mới đến tiền lớn”.

Một tâm niệm tôi thường chia sẻ: Thị trường chứng khoán là một mỏ kim cương vô tận, một khi bạn biết cách khai thác thì bạn sẽ có thể khai thác được.

Hãy nhớ khi nào và chỉ khi bạn biết cách thực hiện.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu cách chơi thị trường chứng khoán

Học thị trường chứng khoán cũng giống như học bơi.

Nếu bạn tiếp tục đọc hơn 10 cuốn bách khoa toàn thư về bơi lội, bạn không thể bơi.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cổ phiếu nhưng chưa từng mua? Cách nhanh nhất là (trong thực tế):

Quy trình chi tiết từng bước như sau:

 • Bước 1: Mở ngay tài khoản chứng khoán.

Thấy gần nhà có công ty chứng khoán nào thuận tiện thì mở tài khoản ngay, hoàn toàn miễn phí.

 • Bước 2: Mọi thắc mắc ban đầu như ký quỹ, cách đặt lệnh mua / bán, ký quỹ, ký quỹ, báo cáo, v.v.

Bạn sẽ được hướng dẫn bởi nhà môi giới đã mở tài khoản.

 • Bước 3: Gửi ngay một số tiền nhỏ vào tài khoản chứng khoán cho bạn.

Nếu bạn có 100 tỷ, hãy nộp ngay 500 triệu-01 tỷ trải nghiệm tài khoản chứng khoán.

Có 100 triệu thì thanh toán ngay 01-02 triệu.

Điều quan trọng ở đây là bạn tạo ngay cho mình một môi trường học tập và rèn luyện thực tế.

Bước này giải quyết một vấn đề: “1-10 triệu có thể đầu tư vào chứng khoán được không? Hoàn toàn không có vấn đề gì!”

 • Bước 4: Chọn nhanh một vài cổ phiếu (bằng cách đọc sách, hỏi người môi giới, bạn bè, diễn đàn …) và tiếp tục mua.

Không phải là kiếm tiền, điều quan trọng là bạn thực hành, và thực hành trên thị trường thực (đừng bao giờ giao dịch cổ phiếu ảo!).

 • Bước 5: Đây, rất quan trọng, bây giờ là lúc bạn cần một cách tiếp cận đầu tư hiệu quả, bài bản và khoa học.

Vấn đề là, ngay bây giờ, bạn không biết điều gì tốt và điều gì xấu.

Hoặc bạn nghĩ tất cả đều tốt, hoặc tất cả đều phức tạp, hoặc bạn bị choáng ngợp bởi lượng thông tin mà bạn đang tiếp xúc, hoặc bạn quá phấn khích …

Chà, trong múi giờ này, bạn có thể thử nhiều thứ khác nhau, đọc nhiều sách và chuyển từ khóa học này sang khóa học khác trên thị trường chứng khoán.

Một số người vĩ đại ham học hỏi đến mức họ bỏ 100 triệu đến 500 triệu cho các khóa học.

 • Bước 6: Tiếp theo là quá trình thử-lỗi-sửa-thử-lỗi-sửa-…

Quá trình này sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều: tiền bạc, thời gian, công sức, v.v.

Dù sao thì đây cũng là công đoạn thú vị nhất. Bạn sẽ tiếp tục phát triển, được và mất, chiến thắng, phấn khích và thậm chí là thất vọng.

 • Bước 7: Sau đó là quá trình sàng lọc, tổng hợp, xem xét phù hợp với bạn.

Bạn không phải lang thang từ phương pháp này sang phương pháp khác …

Nhưng chỉ tập trung vào một và duy nhất!

Có nhiều cách để bạn có thể thực hành và thành công trong đầu tư chứng khoán.

Trong đó, học hỏi kinh nghiệm của những người đi đầu là một trong những lựa chọn thông minh nhất.

Bạn sẽ nhanh chóng chuyển sang bước 7, loại bỏ bước 5 và 6 – giai đoạn mà bạn có nhiều khả năng mất tiền nhất trên thị trường.

 • Bước 8: Cuối cùng thì tiền cũng chảy vào túi của bạn.

Bạn hầu như không phải làm gì, tiền chảy đều đặn, bất kỳ sự biến động nào của thị trường đều không ảnh hưởng đến bạn, trạng thái thịnh vượng, sự bình tĩnh khi đầu tư …

Bạn sẽ sống vì những giá trị khác ngoài tiền bạc.

“Đó là những gì bạn phải làm và trải nghiệm.”

Tất nhiên, Chúng tôi ở đây để chia sẻ với bạn những chiến lược đầu tư tốt nhất trong số tất cả các lựa chọn khác.

chúng tôi đã mất hơn 12 năm để có được như ngày hôm nay và nói được những lời này.

Tất nhiên, vấn đề là nếu 12 năm trước ai đó nói rằng đây là lựa chọn tốt nhất thì sẽ không tin.

Vì vậy, trong quá trình học đầu tư chứng khoán, bạn có thể không nhất thiết tin rằng đây là cách đầu tư tốt nhất.

Nếu bạn tin vào điều đó ngay bây giờ, điều này rất tốt cho bạn (vì nó tiết kiệm được 12 năm).

Nhưng miễn là bạn sẵn sàng chấp nhận nó như một trong những con đường đầu tư tốt nhất mà bạn đang đề cập đến, thì tốt thôi.

Chung-Khoan-La-Gi-a5-tokyotower

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ về chứng khoán là gì? và cách hướng dẫn đầu tư hi vọng sẽ hữu ích cho bạn, cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi

https://www.vingle.net/posts/4570254
https://dribbble.com/shots/18680996-H-ng-d-n-c-ch-ch-i-baccarat-online-t-A-Z-d-hi-u-nh-t?added_first_shot=true
https://www.woddal.com/congcutotjsc
https://donghedanang.business.site/
https://congcutotsaigon.business.site/
https://seedandspark.com/user/congcutotjsc
https://pubhtml5.com/homepage/meenl
https://hypothes.is/users/congcutotjsc
https://able2know.org/user/congcutotjsc/
https://blogfreely.net/congcutotjsc/
https://www.myvidster.com/profile/congcutotjsc
https://www.bombstat.com/domain/congcutot.vn
https://triberr.com/congcutotjsc
https://roomstyler.com/users/congcutotjsc
https://influence.co/congcutotjsc
https://devrant.com/users/congcutotjsc
https://bikepgh.org/message-board/users/congcutotjsc/
https://alexathemes.net/forums/users/congcutotjsc/
http://www.rohitab.com/discuss/user/570088-c%C3%B4ng-c%E1%BB%A5-t%E1%BB%91t/
http://bioimagingcore.be/q2a/user/C%C3%B4ng+C%E1%BB%A5+T%E1%BB%91t
https://www.behance.net/cngctt
https://getpocket.com/@Congcutotjsc
https://dribbble.com/congcutotjsc/about
https://www.diigo.com/profile/congcutotjsc
https://yarabook.com/congcutotjsc
https://godotengine.org/qa/user/congcutotjsc
https://www.designspiration.com/congcutotjsc/saves/
https://www.diggerslist.com/congcutotjsc/about
https://www.roleplaygateway.com/member/congcutotjsc/
https://tldrlegal.com/users/congcutotjsc
https://data.world/congcutotjsc
http://www.nfomedia.com/profile?uid=rKdTZdC&result=niin0c3o
https://underworldvn.com/members/congcutotjsc.71793/
https://anchor.fm/cng-c-tt
http://wiznotes.com/UserProfile/tabid/84/userId/1159948/Default.aspx
https://www.englishbaby.com/findfriends/gallery/detail/2379945
http://dpkofcorg00.web708.discountasp.net/home/UserProfile/tabid/43/userId/8716/Default.aspx
https://www.folkd.com/user/congcutotjsc
https://sketchfab.com/congcutotjsc
https://www.themehorse.com/support-forum/users/congcutotjsc
https://www.wishlistr.com/congcutotjsc
http://onlineboxing.net/jforum/user/profile/132569.page
https://www.tickaroo.com/user/6168f375fa4274feb8ecb5b5
https://guides.co/p/congcutotjsc
https://www.11secondclub.com/users/profile/1519775
https://cycling74.com/author/6167e4e97c419c2f9f0a7896
https://www.webtoolhub.com/profile.aspx?user=42280643
https://6168f6c4aa3ba.site123.me/
https://381451.8b.io/
http://www.lawrence.com/users/congcutotjsc/
https://gfycat.com/@congcutotjsc
https://coolors.co/u/congcutotjsc
https://congcutotjscvn.educatorpages.com
https://educatorpages.com/site/congcutotjscvn/pages/about-me
https://coub.com/congcutotjsc
http://forum1.shellmo.org/member.php?action=profile&uid=1292269
https://www.hulkshare.com/congcutotjsc
https://wefunder.com/congcutot
http://www.wikidot.com/user:info/congcutotjsc
https://mxsponsor.com/riders/congcutotjsc
https://band.us/band/85590922/intro
https://www.mojomarketplace.com/user/congcutotjsc-FgB59SzRLM
https://www.40billion.com/profile/528645714
https://chodansinh.net/user/up-dateprofile
http://www.authorstream.com/congcutotjsc/
https://lottiefiles.com/congcutotjsc
http://www.talkstats.com/members/congcutotjsc.143299/
https://www.kickstarter.com/profile/congcutotjsc/about
https://angel.co/u/congcutotjsc
https://community.linksys.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/1161370
https://medium.com/@social.ccep
https://cfsa-pmw.warwick.ac.uk/ccep
http://www.imfaceplate.com/ccep
http://www.plerb.com/ccep
http://www.progettokublai.net/forums/users/ccep/
https://vbscan.fisica.unimib.it/ccep
http://www.tripntale.com/profile/239480
http://bigpicture.net/users/ccep-xay-lap-cong-trinh-viet-nam
http://ccep.moonfruit.com/
https://www.woddal.com/ccepcomvn
http://www.ohmstudio.com/users/ccep
http://ccep.aircus.com/
https://network.changemakers.com/profiles/106180205949537993451
https://www.quibblo.com/user/ccep/
https://www.bagtheweb.com/u/ccep/profile
http://mehfeel.net/mehfeel/blogs/post/182214
https://www.youtube.com/channel/UCwILTj8ePzJH-951OVeui6w/about
https://ccepcomvn20.wordpress.com/
https://vi.gravatar.com/ccepcomvn20
https://profiles.wordpress.org/ccep/
https://buddypress.org/members/ccep/profile/
https://bbpress.org/forums/profile/ccep/
https://twitter.com/ccepcomvn
https://ccepcomvn.page.tl/
http://ccepcomvn.ukit.me/
http://ccepp.udo.photo/
http://ccep20.ufotograf.ru/
https://www.pinterest.com/pin/759419555904395364/
https://myspace.com/ccep
https://miarroba.com/ccep
https://www.dafont.com/profile.php?user=1227923
https://www.bonanza.com/users/43160593/profile
https://letterboxd.com/ccep/
https://www.provenexpert.com/ccep-xay-lp-cong-trinh/?mode=preview
https://pbase.com/ccep/profile
https://community.cbr.com/member.php?121420-ccep
https://issuu.com/social.ccep
https://www.blogger.com/profile/02541190162125835596
https://profile.hatena.ne.jp/ccep/
https://ccepcomvn.tumblr.com/
https://www.themehorse.com/support-forum/users/social-ccep/
https://fliphtml5.com/homepage/hygiq
https://www.threadless.com/@ccepcomvn/activity
https://www.turnkeylinux.org/user/1172291
https://devpost.com/socialccep
https://archive.org/details/@ccepcomvn
https://ello.co/ccep
https://www.deviantart.com/ccepcovn
http://sonicsquirrel.net/detail/user/ccep/
http://ccep.yolasite.com/
https://mix.com/comvnccep
https://seekingalpha.com/user/51472448/comments
https://www.stem.org.uk/user/786614
https://forum.acronis.com/user/322560
http://ccep.over-blog.com/2020/03/ccep-xay-l-p-cong-trinh.html
https://forum.singaporeexpats.com/memberlist.php?mode=viewprofile&u=256075
https://www.myminifactory.com/users/ccep
https://os.mbed.com/users/ccep/
https://www.vingle.net/posts/2827809
http://myfolio.com/ccep
https://www.wishlistr.com/profile/ccep
https://experiment.com/users/ccep
https://www.docracy.com/userprofile/show?userId=0hkptwggsm3
https://www.free-ebooks.net/profile/989853/ccep-xay-l-p-cong-trinh
https://guides.co/p/ccep
https://forums.kleientertainment.com/profile/1272512-ccep/?tab=field_core_pfield_16
https://twinoid.com/user/9933533
https://www.hashatit.com/ccep
https://www.metooo.io/u/ccep
http://qooh.me/ccepcomvn
https://diendancongnghe24h.forumvi.com/t398-topic
https://subrion.org/members/info/ccep.html
https://www.shiatv.net/uprofile.php?u=ccep
https://connect.garmin.com/modern/profile/18b74b3f-e3fd-4c67-a146-362213df4ab3
https://cycling74.com/author/5e7ef3d98fd3df09de83ac74
https://www.question2answer.org/qa/user/ccep
https://www.misterpoll.com/users/564452
http://appsplit.com/users/ccepcomvn
https://www.rctech.net/forum/members/ccep-238614.html
https://www.huntingnet.com/forum/members/ccep.html
https://labs.maarch.org/ccep
https://www.hebergementweb.org/members/ccep.100965/
http://www.pokerinside.com/profiles/view/357652
https://www.crokes.com/ccep/profile/
http://onlineboxing.net/jforum/user/edit/39389.page
https://www.lifeofpix.com/photographers/ccep/
https://pastebin.com/u/ccep
https://visual.ly/users/socialccep/portfolio
http://programujte.com/profil/27256-ccep/
https://startupmatcher.com/p/ccepcomvn
http://ttlink.com/ccep
https://www.veoh.com/users/ccepcomvn
https://forums.prosportsdaily.com/member.php?676139-ccep
http://vnvista.com/forums/member81195.html
http://www.lawrence.com/users/ccep/
https://www.mapleprimes.com/users/ccep
http://tupalo.com/en/users/2305979
https://ccep.newgrounds.com/
https://soundcloud.com/comvn-ccep
https://www.rtsoft.com/forums/member.php?318569-ccep
https://speakerdeck.com/ccep
https://gfycat.com/@ccepcomvn
https://coolors.co/u/ccep
https://8tracks.com/ccep
https://pantip.com/profile/5812577
https://ccepcomvn.livejournal.com/profile
https://growthhackers.com/members/comvn_ccep
https://gitlab.redox-os.org/ccep
https://git.tchncs.de/ccep
https://www.designnominees.com/profile/ccep-xy-lp-cng-trnh
https://yolotheme.com/forums/users/ccep/
http://www.aytoloja.org/jforum/user/profile/55469.page
https://www.speedrun.com/user/ccep
https://starity.hu/profil/275989-ccep/
https://artmight.com/user/profile/83707
http://www.effecthub.com/user/1743992
http://aesopstoryengine.com/users/ccep/
https://honeylove.org/forums/users/social-ccepgmail-com/
http://www.in-cubator.org/members/ccep/profile/
http://kiredu.ru/UserProfile/tabid/182/UserId/46990/Default.aspx
http://www.papagraphics.com/UserProfile/tabid/880/userId/118442/Default.aspx
https://www.webtoolhub.com/profile.aspx?user=42209353
http://www.rohitab.com/discuss/user/96566-ccep/
https://itsmyurls.com/ccep
https://gamejolt.com/@ccep
https://trello.com/comvnccep/activity
https://www.mixcloud.com/ccep/
https://sketchfab.com/social.ccep
https://www.producthunt.com/@comvn_ccep
https://gitlab.com/ccepcomvn
https://www.magcloud.com/user/ccep
https://myanimelist.net/profile/ccep
https://www.zippyshare.com/ccep
https://tinhte.vn/members/ccep.2697357/
https://forums.giantitp.com/member.php?228615-ccep
https://support.panopto.com/s/profile/0051O00000DlAqc
https://community.atlassian.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/3832261
https://danluat.thuvienphapluat.vn/thanh-vien/ccep123
https://forum.cs-cart.com/user/74037-ccep/
https://forums.autodesk.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/8862122
https://hearthis.at/comvn-ccep/
https://hub.docker.com/u/ccepcomvn
https://hubpages.com/@ccep
https://knowyourmeme.com/users/ccep-cong-trinh
https://tapas.io/socialccep
https://www.pearltrees.com/ccepcomvn/item297060926
http://groupspaces.com/ccepxaylapcongtrinh
https://ignitiondeck.com/id/dashboard/?backer_profile=59468
https://500px.com/ccep
https://www.evensi.com/profile/ccep-ccep1234/3542942/pages/
https://forums.eugensystems.com/memberlist.php?mode=viewprofile&u=52436
https://gumroad.com/ccep
http://www.akonter.com/user/bookmarks/ccep/
https://www.lexisnexis.com/infopro/members/ccep/default.aspx
http://pubhtml5.com/homepage/mcrm
https://works.bepress.com/ccep
http://www.webestools.com/profile-186169.html
https://www.steinberg.net/forums/memberlist.php?mode=viewprofile&u=215782
http://www.supportduweb.com/profile-88446.html
http://www.authorstream.com/ccep/
http://www.folkd.com/user/ccepcomvn
http://ccep.mystrikingly.com/
https://comicvine.gamespot.com/profile/ccep/about-me/
https://www.mathworks.com/matlabcentral/profile/authors/17978722-ccepcom-công-trình
http://www.godry.co.uk/group/ccep
https://www.seedandspark.com/user/ccep-xay-lap-cong-trinh
http://www.projectlibre.com/users/ccep
http://www.11secondclub.com/users/profile/1339186
https://www.poppriceguide.com/profile-2/ccep/about
https://www.growtopiagame.com/forums/member.php?446397-ccep
https://www.evensi.com/profile/ccep-ccep1234/3542942/savethedate/
http://www.anabolicsteroidforums.com/members/51758-ccep
http://seaislecitynj.us/user-profile.aspx?userid=427677
http://nzle.org/forum/profile.php?id=1506985
https://forums.iis.net/members/ccep.aspx
http://www.droidforums.net/members/ccep-xay-lap-cong-trinh.420818/
http://www.bakespace.com/members/profile/ccep/837945/
https://www.gapyear.com/members/ccep/
https://devel.trisquel.info/ccep
https://geomywp.com/forums/users/ccep/
https://annonces.infojeunesse-paca.fr/author/ccep/
https://www.liveatthebike.com/forums/users/ccep/
https://git.tukui.org/ccep
http://danmooredesigns.com/UserProfile/tabid/61/userId/748946/Default.aspx
http://stlyouth.org/users/ccep
https://www.gamespot.com/profile/about-me/
https://express.yudu.com/profile/1257764/ccep
https://sites.google.com/site/ccepxaylapcongtrinh/
http://ccepcomvn.simplesite.com/
https://id.pr-cy.ru/user/profile/ccep/
https://degreed.com/ccep/index/1
https://bibliocrunch.com/profile/ccepcomvn/
https://www.midomi.com/index.php?action=main.profile&username=ccep
https://amara.org/vi/profiles/profile/XxnnMus2A5wvMJeoCb6AGB4Ulrd6c95FUyPbl3kym94/
https://my.purot.net/profile/ccepcomvn
https://www.flicks.co.nz/member/ccep/dashboard/
https://lab.nexedi.com/ccep
https://git.skewed.de/ccep
https://git.lacl.fr/ccep
https://kinzaa.com/en/ccep
https://git.qt.io/ccep
https://www.liveinternet.ru/users/ccep/
https://forum.index.hu/User/UserDescription?u=1837996
https://expo.io/@ccep
https://codepen.io/ccep/pen/xxGmNwz
https://marketplace.whmcs.com/user/ccep8318
https://angel.co/ccep-3
https://www.artfire.com/ext/people/ccep
https://www.faceparty.com/ccep
https://ludomanistudier.dk/publicering/ccep-xây-lắp-công-trình
https://n4g.com/user/score/ccep
http://ccep.bravesites.com/
https://challenges.openideo.com/profiles/social.ccep
https://5e7ffa925df8e.site123.me/
https://thriveglobal.com/authors/ccep-xay-lap-cong-trinh-viet-nam
https://catchthemes.com/support-forum/users/ccep/
http://neikasworld.ning.com/profile/CCEPXayLapCongTrinh
https://www.popsugar.com/profile/comvn19728956
https://themepalace.com/users/ccep/edit/?updated=true
https://thimpress.com/forums/users/ccep/
https://form.jotform.com/200881246078053
https://video.ibm.com/channel/kHftq2tnyZ8
https://www.scoop.it/u/social-ccep-gmail-com
https://tune.pk/video/8802383/2020-03-29-12-53-33
https://reedsy.com/discovery/user/comvn-ccep
https://community.act.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/72386
http://kbforum.dragondoor.com/members/ccepcomvn.html
https://ioby.org/users/socialccep386309
https://yogatrade.com/members/ccep
https://www.marshmutt.com/members/ccep/profile/
https://www.animeleague.net/forum/member.php?121720-ccepcomvn
http://playground.xwiki.org/xwiki/bin/view/XWiki/ccep
https://euro-math-soc.eu/users/ccep-xây-lắp-công-trình-việt-nam
https://musescore.com/ccep_xy_lp_cng_trnh
https://investimonials.com/users/[email protected]
https://forum.fastcap.com/profile/ccep/
https://ccep.zeef.com/comvn.ccep
https://steepster.com/ccep
https://managewp.org/members/56909/comvn-ccep
https://www.charitychoice.co.uk/fundraiser/ccepcom
https://www.avenza.com/forums/users/social-ccep/
https://www.mips.com/forums/users/ccep/
https://mobile-cuisine.com/forums/users/ccep/
https://strangesounds.org/forums/users/ccep
https://easypropertylistings.com.au/support/users/ccep/
https://fairmark.com/forum/users/ccep/
http://english.medilam.ac.ir/User-Profile/UserId/8646
https://alabamarot.co.uk/forums/users/ccep/
https://digestivehealthinstitute.org/forums/users/ccep/
https://wolnekonopie.org/forums/user/ccep/
http://krachelart.com/UserProfile/tabid/43/userId/388784/Default.aspx
https://wnyblues.org/My-Blues-Society/My-Profile/UserId/125411
https://buildmybrandid.com/users/ccep/
https://www.domestika.org/en/social_ccep
https://harvard.academia.edu/CCEPXâyLắpCôngTrìnhViệtNam
https://phutungsuzuki.fandom.com/wiki/User:Ccepcomvn
https://ask.fm/ccepcomvn
http://www.gdempsey.com/UserProfile/tabid/57/userId/579714/Default.aspx
https://www.gamedev.net/profile/281443-ccep/
https://www.trainsim.com/vbts/member.php?364875-ccep
https://www.pokecommunity.com/member.php?u=842908
https://mythem.es/forums/users/ccep/
https://player.me/ccep/about
https://btcoinz.com/forum/profile.php?id=1496845

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button