Tin Tức

Địa chỉ email là gì? Làm thế nào để có được địa chỉ email?

Địa chỉ email là gì? Làm cách nào để nhập địa chỉ email? … Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về địa chỉ email!

dia-chi-email-la-gi-1-a3-tokyotower

dia-chi-email-la-gi-1-a2-tokyotower

Xem Thêm: Tình bạn là gì? Cách xây dựng tình bạn tốt đẹp

Địa chỉ email là gì?

Email hay thư điện tử là từ viết tắt của cụm từ email. Nếu bạn biết tiếng Anh, bạn sẽ biết nó dịch sang email. Có, địa chỉ email là một hộp thư để gửi và nhận thư qua mạng máy tính. Email ra đời đã mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của con người. Nhờ nó, bạn không phải đến bưu điện để gửi thư và chờ hồi âm như trước đây. Giờ đây, bạn có thể gửi và nhận phản hồi tức thì từ sự thoải mái tại nhà của mình chỉ bằng email.

Ý nghĩa của địa chỉ email

Để hiểu được ý nghĩa của địa chỉ email, chúng ta hãy phân tích các thành phần trong email ví dụ sau: usernam[email protected]. Các yếu tố đi từ chung đến cụ thể, từ phải sang trái.

Từ bên phải, phần tử .vn đại diện cho miền cấp cao nhất. Nó cũng có thể là .com, .org, .edu hoặc một trong nhiều tên miền phổ biến khác. Mỗi miền đại diện cho một loại tổ chức. Sau đây là các miền cấp cao nhất được sử dụng phổ biến nhất:

• .com được sử dụng phổ biến trong thương mại.

• .org thường được sử dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận.

• .edu thường được sử dụng bởi các tổ chức giáo dục.

• .net thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp mạng.

• .gov thường được sử dụng bởi các cơ quan chính phủ.

Cuộn sang trái, phần tử meta là tên cụ thể của tổ chức. Nó cũng có thể là google.com, download.vn, download.com hoặc gamevui.vn. Tên công ty và tên miền kết hợp cũng là địa chỉ được nhập trên trình duyệt để truy cập vào trang web của công ty. Nói cách khác, tên trang web và địa chỉ email có cùng tên miền sẽ được ghép nối với nhau.

dia-chi-email-la-gi-1-a1-tokyotower

Lợi ích của việc sử dụng địa chỉ email

  • Công cụ để tăng năng suất: Email thường được đi kèm với lịch, danh bạ, tin nhắn trực tiếp,… để người dùng thuận tiện và năng suất.
  • Truy cập vào các dịch vụ web: Nếu bạn muốn đăng ký một tài khoản, chẳng hạn như Facebook, hoặc đặt mua sản phẩm từ các dịch vụ như Amazon, bạn sẽ cần một địa chỉ email để xác minh thông tin và liên hệ dịch vụ bảo mật.

Định dạng chính xác cho một địa chỉ email

Định dạng tiêu chuẩn cho email như sau: [email protected]. Chỉ cho phép một số ký tự nhất định (chủ yếu là chữ cái, số và một số dấu câu như dấu chấm hoặc dấu gạch ngang) trong tên địa chỉ email. Tên người dùng có thể có nhiều định dạng khác nhau, bao gồm tên (Na trong ví dụ trên), tên đầu tiên (ví dụ: Na.Nguyen) hoặc tên viết tắt, họ (ví dụ: Nguyen).

Lưu ý: Địa chỉ email có thể dài tối đa 254 ký tự (bao gồm @ và tên miền).

Tên trong địa chỉ email có thể được viết hoa hoặc không. Mặc dù địa chỉ email thường chứa một số chữ cái viết hoa. Nhưng trên thực tế, điều đó không quan trọng. Ví dụ: nếu địa chỉ email của bạn là [email protected], người khác có thể nhập [email protected] để gửi thư cho bạn mà không gặp vấn đề gì.

Nhận địa chỉ email từ Nhà cung cấp dịch vụ Internet, doanh nghiệp, trường học của bạn hoặc thông qua dịch vụ email dựa trên web như Gmail, Outlook.com, iCloud, v.v.

Để có địa chỉ email không thay đổi khi bạn thay đổi trường học, công việc hoặc nhà cung cấp dịch vụ, hãy tạo tên miền của riêng bạn (ví dụ: nanuyen.com) và thiết lập địa chỉ email tùy chỉnh (ví dụ: [email protected] )

Trên thực tế, hầu hết mọi người đều có nhiều tài khoản email để sử dụng cho mục đích cá nhân, công việc hoặc các mục đích khác. Bằng cách này, giao tiếp trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống bị cô lập. Khi bạn sử dụng nhiều tài khoản email, hãy kiểm tra chúng để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào. Các ứng dụng khách trên máy tính để bàn như Outlook có thể kết nối với nhiều tài khoản, vì vậy bạn chỉ cần tìm chúng ở một nơi.

Trước đây, mọi người thường lấy tài khoản email từ các công ty cung cấp dịch vụ truy cập Internet. Ví dụ: nếu AOL cung cấp cho bạn kết nối Internet, bạn sẽ có một địa chỉ email AOL. Mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ vẫn cung cấp địa chỉ email ngày nay, nhưng mọi người thích sử dụng các dịch vụ email miễn phí dựa trên web hoặc webmail vì bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tài khoản.

Địa chỉ email dùng một lần là gì?

Mặc dù địa chỉ email là một cách thuận tiện để giao tiếp với mọi người bạn muốn tiếp cận, nhưng đó cũng là nơi bạn gặp những người mà bạn không muốn giao tiếp, chẳng hạn như tin tặc, kẻ lừa đảo, nhà tiếp thị sản phẩm, v.v. Bất cứ khi nào bạn cung cấp địa chỉ email, bạn sẽ có nguy cơ nhận được thư không mong muốn. Điều này là do các công ty thu thập email để làm ăn với bạn thường giao chúng cho các tổ chức tiếp thị hoặc quảng cáo khác.

Để đăng ký cửa hàng, dịch vụ hoặc bản tin trực tuyến mà không cần cung cấp địa chỉ thực, hãy sử dụng địa chỉ email dùng một lần. Địa chỉ tạm thời này sẽ chuyển tiếp tất cả thư đến địa chỉ chính của bạn. Khi nhận được thư rác tại địa chỉ này, bạn có thể vô hiệu hóa nó theo ý muốn mà không lo ảnh hưởng đến địa chỉ email chính của mình.

Chính sách Bảo mật Email là gì?

Chính sách bảo mật email là một tập hợp các thủ tục điều chỉnh việc sử dụng email trong một mạng hoặc cơ sở nhất định. Nó nêu chi tiết cách người dùng tương tác với các tin nhắn được gửi và nhận qua email.

Sắp xếp email của bạn gọn gàng và an toàn sẽ làm tăng năng suất của bạn. Mục tiêu của Chính sách Bảo mật Email là bảo vệ thông tin khỏi bị truy cập trái phép.

Tội phạm mạng ngày nay không phải là hiếm. Họ luôn khai thác các lỗ hổng trong chính sách bảo mật để tấn công người dùng hoặc tổ chức. Nếu họ có thông tin nhạy cảm của bạn, họ thường sẽ đe dọa hoặc tống tiền từ bạn. Vì vậy, những gì có thể được thực hiện để tránh nó? Đây là công việc của chính sách bảo mật email.

Ngoài ra, bạn có thể bật và tùy chỉnh tính năng bảo vệ máy tính, chống vi-rút, chống thư rác và hơn thế nữa từ thanh điều hướng.

Tham Khảo Thêm: Đầu số 058 là mạng gì và ra đời vào năm nào?

Địa chỉ email là gì – Trên đây là những khái niệm giải thích về câu hỏi cho email. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn!

Thường xuyên truy cập Tokyo Tower để cập nhật kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button