Tin Tức

Ethernet là gì? Cổng Ethernet là gì? Các tính năng nổi bật của Ethernet

Bạn có thể đã nghe hoặc nhìn thấy thuật ngữ Ethernet trên internet và trong cuộc sống thực. Vậy Ethernet là gì và đặc điểm của nó là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Ethernet là gì?

Ethernet là gì? Ethernet là một chuỗi công nghệ dùng để kết nối mạng máy tính, hay hiểu đơn giản là Ethernet giúp các thiết bị như laptop, tivi,… có thể kết nối Internet và truyền dữ liệu đến các thiết bị khác. Do đặc tính truyền dữ liệu nhanh, độ bảo mật và độ tin cậy cao nên Ethernet thường được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi như công ty, văn phòng, trường học, bệnh viện, …

ethernet-la-gi-1-a10-tokyotower-com-vn

2. Cổng Ethernet là gì?

Cổng Ethernet là một lỗ để cắm cáp Ethernet trên thiết bị mạng máy tính nhằm kết nối phần cứng mạng có dây trong hệ thống mạng LAN, WAN hoặc MAN. Cổng Ethernet có mặt trên nhiều thiết bị như: router, máy tính, TV, máy chơi game, TV box…

3. Cáp Ethernet phổ biến ngày nay

Hiện tại (4/9/2021), có 3 loại dây mạng được người dùng sử dụng phổ biến:

– Cáp CAT5E: Loại cáp này có đặc điểm là ít bị nhiễm chéo và hỗ trợ truyền tín hiệu lên đến 1000Mbps.

– Cáp CAT6: CAT6 có nhiều đặc điểm giống với cáp CAT5E nhưng có băng thông lên đến 250 MHz, gấp 2,5 lần so với CAT5E.

– Cáp CAT6A: Đây là loại cáp cao cấp nhất hiện nay. Lớp vỏ dày dặn hạn chế nhiễu sóng, băng thông 500MHz gấp đôi CAT6, hỗ trợ truyền tín hiệu 1000Mbps ở khoảng cách 100m.

Chuẩn RJ45 là chuẩn cáp Ethernet phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Trên đây là thông tin về định nghĩa và các đặc điểm nổi bật của thuật ngữ Ethernet là gì. Cảm ơn đã theo dõi, hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button