Tin Tức

Gen Z là gì? Gen Z có gì đặc biệt?

Gen Z là gì? Thế hệ Z là một thuật ngữ khá phổ biến trong cuộc sống, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu thế hệ Z nghĩa là gì? Hầu hết các sinh viên hiện tại của chúng tôi là Gen Z! Hãy cùng xem “Gen Z” là gì, điều gì khiến Gen Z trở nên đặc biệt và những phong cách nào được thế hệ này ưa thích.

gen-z-la-gi-a3-tokyotower

Tìm Hiểu: Hoa mẫu đơn: Ý nghĩa, Sắp xếp đẹp đẽ, Trồng và Chăm sóc

Gen Z là gì?

Thế hệ Z (Thế hệ Z) hay còn gọi là Thế hệ Công nghệ, Thế hệ Wii, Bản địa kỹ thuật số, Bản địa kỹ thuật số mới, Thế hệ mạng, Số nhiều, Những người thích thú, Thế hệ Internet, Thế hệ Z, iGen, iGeneration, Những người sáng lập, Hậu Millennials, Thế hệ Quê hương hoặc Hậu Millennials, … đề cập đến những người sinh từ 1995 đến 2012 (một số người nói từ 1997 đến 2015), tức là thế hệ trẻ đã trưởng thành trong thế kỷ 21 và thế kỷ 10.

Trên toàn cầu, Gen Z là khoảng 2,6 tỷ người trên toàn thế giới, hoặc khoảng một phần tư dân số.

Tại Việt Nam, Gen Z chiếm khoảng 25% lực lượng lao động cả nước, tương đương với khoảng 15 triệu người.

Nguồn gốc tên của Gen Z

Việc sử dụng thuật ngữ Gen Z đầu tiên có lẽ là trong một bài báo tháng 9 năm 2000 có tiêu đề Ad Age, được gọi là Gen. Z vì thế hệ này được sinh ra ngay sau Gen Y (Gen Y) hay Thế hệ Z, thế hệ này được sinh ra trong thời đại Internet. Khác với Thế hệ Y ra đời trong quá trình hình thành và phát triển của Internet, Thế hệ Z là thế hệ đầu tiên sinh ra sau thời kỳ phổ cập Internet.

gen-z-la-gi-a2-tokyotower

Đặc điểm của Gen Z

Hầu hết các thành viên thuộc thế hệ Z đều được tiếp xúc và sử dụng công nghệ ngay từ nhỏ nên họ cảm thấy thoải mái và dễ tiếp thu với công nghệ, điện thoại di động, Internet và các phương tiện truyền thông xã hội từ Facebook, Google, Youtube, Instagram, v.v. Thế hệ Z đều có thể sử dụng và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng, nhưng không nhất thiết phải có kỹ năng kỹ thuật số cao, không giống như thế hệ Y, trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn am hiểu và tiếp xúc với kỹ thuật số, bạn thường có trình độ cao.

Tham Khảo: Cung song tử – Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Gen Z là gì và có gì đặc biệt?

Được biết đến như những công dân của thời đại kỹ thuật số, Thế hệ Z (Gen Z) là một thế hệ mới đang biến đổi toàn bộ thế giới và họ quyết định xu hướng tiêu dùng và văn hóa trong tương lai. có ý nghĩa kinh tế và xã hội sâu sắc, vì chúng là nhân tố quyết định trong tương lai gần.

Thế hệ Z sinh ra sau thế hệ Y, cuối thế hệ Y có sự biến đổi con người, chấp nhận sự thoải mái của thế hệ này, đây là những người trẻ tuổi sinh ra trong thế giới công nghệ. Trang phục lạ mắt và khác biệt dễ dàng được chấp nhận.

Ví dụ như áo crop top, áo hai dây, quần short ngắn hay váy ngắn đã không còn quá xa lạ hay quen thuộc với thế hệ này.

gen-z-la-gi-a1-tokyotower

Tham Khảo: 091 là mạng gì? Những điều có thể bạn chưa biết về SIM 091

Phong cách thịnh hành của Gen Z là gì là những bộ trang phục cá tính và gợi cảm dành cho các cô gái, còn đối với nam giới, đó là thời trang dạo phố năng động, thoải mái và táo bạo.

Thường xuyên truy cập Tokyo Tower để cập nhật kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button