Tin Tức

Hakuna Matata Có Nghĩa Là Gì?

Khi bạn nghe Hakuna Matata, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là bài hát khét tiếng từ bộ phim hoạt hình ca nhạc sử thi yêu thích của tôi, The Lion King. Được sản xuất bởi Walt Disney Animation và Walt Disney Pictures phát hành vào năm 1994, Vua sư tử là bộ phim hoạt hình thứ 32 của Disney và là bộ phim hoạt hình thứ năm mà Disney đã sản xuất trong thời kỳ Phục hưng.

Disney Renaissance có nghĩa là gì?

Disney Renaissance là sự trở lại của nhiều bộ phim hoạt hình ca nhạc dựa trên những câu chuyện nổi tiếng từ Thời kỳ Vàng và Bạc, đồng thời giới thiệu nhiều chủ đề và kỹ thuật mới được áp dụng từ Thời kỳ đồ đá. đồng. Kỷ nguyên này bắt đầu vào khoảng năm 1989 và kết thúc vào năm 1999. Các bộ phim được thực hiện trong thời kỳ phục hưng của Disney đạt thành tích tốt hơn tại các phòng vé trong nước và quốc tế, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn so với các bộ phim Disney khác cùng thời.

hakuna-matata-3-a9-tokyotower-com-vn

The Little Mermaid (1989), The Rescue (1990), Beauty and the Beast (1991), Aladdin (1992), The Lion King (1994), Pocahontas (1995), Hunchback (1996), Hercules (1997)), ” Mulan “(1998) và” Tarzan “(1999) là một số bộ phim hoạt hình của Disney được phát hành trong thời kỳ Phục hưng của Disney. Mỗi bộ phim hoạt hình mà Disney thực hiện đều có ảnh hưởng về mặt đạo đức hoặc ảnh hưởng đến quan điểm của thế hệ thiên niên kỷ; Hoa Mộc Lan và Hercules dạy chúng ta mọi thứ về sự hy sinh; Người đẹp và quái vật và Thằng gù nhà thờ Đức Bà dạy chúng ta đừng đánh giá người khác bằng vẻ ngoài của họ; Aladdin nói với chúng ta rằng bạn bạn là ai, và hoàn cảnh bạn sinh ra không liên quan gì đến việc bạn lớn lên như thế nào.

Hakuna Matata có nghĩa là gì?

Thuật ngữ Hakuna Matata (phát âm là [ha kuna ma tata]) có nghĩa đen là lời của bài hát. Nó là một ngôn ngữ Swahili (ngôn ngữ của người Swahili) ở Trung Đông Phi. Mặc dù nghiên cứu cho thấy rằng khách du lịch sử dụng nó nhiều hơn người dân địa phương. Đừng lo. Theo Wikipedia, Hakuna có nghĩa là không tồn tại và Matata có nghĩa là vấn đề. Hakuna Matata có nghĩa là vô tư và Hakuna Wasiwasi có nghĩa là không lo lắng. Như đã đề cập ở đầu bài viết, thuật ngữ Hakuna Matata đã được phổ biến khi nó được sử dụng trong bộ phim hoạt hình The Lion King của Disney.

Bài hát mô tả ba người bạn thân nhất, một con ngựa – Pemba, một meerkat – Timon và một con sư tử – Simba. Khi Chó săn và Mongoose dạy Simba không quan tâm đến những rắc rối của mình, bộ ba tuyệt vời bắt tay vào một cuộc phiêu lưu bằng cách ăn bọ và chơi với động vật hoang dã. Trong suốt bài hát, bạn có thể thấy Simba trưởng thành trong cuộc sống. Anh lớn lên thành một con sư tử cao lớn, đẹp trai và rất kiêu hãnh. Anh học cách thích ăn bọ, quên đi quá khứ và chấp nhận mọi thứ cuộc sống ban tặng cho anh. Bài hát được viết bởi Elton John và Tim Rice. Bài hát đã rất nổi tiếng và được đề cử cho Bài hát hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 67, nhưng nó đã thất bại. Nó cũng đạt vị trí thứ 99 trong danh sách 100 bài hát trong phim Mỹ hay nhất mọi thời đại của AFI. Các chương trình truyền hình Timon & Pumbaa và The Lion Gaard sử dụng phiên bản ngắn hơn của Hakuna Matata làm bài hát chủ đề.

Ví dụ về Hakuna Matata

Ví dụ từ web:

Tôi vẫn chưa đưa ra thời hạn thứ Hai, tất cả những gì tôi có thể nói là hakuna matata

Hakuna matata vào ban ngày, nhưng tôi chiến đấu với nước mắt vào ban đêm.

Cách anh ấy nói không giống như, không ~. Ít nhất bạn có một anh chị em. Hakuna Matata. Chợt nhớ mal lil bro.

Jon, anh vừa đụng phải bà!

Hakuna Matata.

Lời bài hát Hakuna Matata

[Timon:] Hakuna Matata

đây là một cụm từ tuyệt vời

[Pumbaa:] Hakuna Matata

không sốt

[Timon:] Điều đó có nghĩa là đừng lo lắng

trong những ngày còn lại của bạn

[Timon & Pumbaa:] Chúng tôi không có vấn đề gì về triết lý

Hakuna Matata

[Timon:] Khi anh ấy còn là một chú chó con

[Pumbaa:] Khi tôi còn là một chú ngựa con

[Timon:] Anh ấy thấy nước hoa của mình thiếu một sự quyến rũ nhất định

Anh ấy có thể dọn sạch thảo nguyên sau mỗi bữa ăn

[Pumbaa:] Tôi là một người có tâm hồn nhạy cảm, mặc dù tôi có vẻ dày dặn kinh nghiệm

Bạn bè của tôi không bao giờ thất bại, điều đó rất đau

hakuna-matata-3-a10-tokyotower-com-vn

 

Và, thật đáng tiếc!

[Timon:] Tôi xấu hổ!

[Pumbaa:] Cân nhắc đổi tên

[Timon:] Ồ, tên bạn là gì?

[Pumbaa:] Tôi thất vọng

[Timon:] Bạn cảm thấy thế nào?

[Pumbaa:] Mỗi khi tôi …

[Timon:] Này Pumbaa, không phải trước mặt bọn trẻ

[Pumbaa:] Ồ xin lỗi

 

[Timon và Pumbaa:] Hakuna Matata

đây là một cụm từ tuyệt vời

Hakuna Matata

không sốt

[Simba:] Có nghĩa là đừng lo lắng

trong những ngày còn lại của bạn

[Simba và Timon:] Đó không phải là vấn đề của chúng tôi

[Pemba:] Triết học

[Cả ba:] Hakuna Matata

Hakuna Matata

Hakuna Matata

Hakuna Matata

Hakuna –

[Simba:] Có nghĩa là đừng lo lắng

trong những ngày còn lại của bạn

[Cả ba:] Triết lý của chúng tôi không quan trọng

Hakuna Matata

Hakuna Matata

Hakuna Matata

Hakuuuuuuna Matata

Hakuna Matata

Hakuna Matata

Hakuuuuna Matata

Hakuna Matata

Kết luận

Qua những chia sẻ trên, chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về ý nghĩa của cụm từ Hakuna matata và ý nghĩa của cụm từ này trong cuộc sống. Đây chắc chắn sẽ trở thành triết lý sống lý tưởng của nhiều người.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button