Tin Tức

Host là gì? Tóm tắt mọi thứ bạn cần biết khi mua hosting

Bạn đang phải đối mặt với câu hỏi về host là gì và những gì cần cân nhắc khi chọn mua một gói lưu trữ? Hãy cho chúng tôi biết trong bài viết sau.

Xem Thêm: Poster là gì? Poster truyền thông hiệu quả là gì?

Host là gì?

Host hay lưu trữ web là không gian lưu trữ được phân chia từ máy chủ giúp bạn tải lên dữ liệu, xuất bản trang web hoặc ứng dụng trên Internet. Khi sử dụng hệ thống lưu trữ, bạn đặt các tệp dữ liệu cần thiết để trang web hoặc ứng dụng trực tuyến của bạn hoạt động trên máy chủ của nhà cung cấp (còn gọi là máy chủ). Hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết về hosting là gì nhé!

host-la-gi-1-a2-tokyotower

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có trách nhiệm giữ cho các máy chủ (máy chủ vật lý) luôn hoạt động. Nó cũng đảm bảo rằng dịch vụ lưu trữ chạy trơn tru. Chúng sẽ ngăn chặn sự xâm nhập của máy chủ và dữ liệu xử lý của máy chủ lưu trữ (văn bản, nội dung, hình ảnh, tệp tin) đến trình duyệt của người dùng.

Lưu trữ hoạt động như thế nào?

Bất kỳ loại máy chủ lưu trữ nào cũng có các nguyên tắc hoạt động cơ bản sau:

Bên nhà cung cấp

Nhà cung cấp dịch vụ sẽ chuẩn bị máy chủ lưu trữ cho người sử dụng dịch vụ lưu trữ. Bằng cách chia sẻ tài nguyên trên máy chủ vào một không gian lưu trữ nhỏ hơn. Các không gian lưu trữ này được gọi là lưu trữ.

Nhà cung cấp sẽ cấu hình các máy chủ này để người dùng sử dụng, dựa trên các gói mà người dùng đăng ký. Nhà cung cấp điều chỉnh các thông số này khi người dùng có nhu cầu mở rộng hoặc thu nhỏ gói hosting.

thiết bị đầu cuối người dùng

Người thuê dịch vụ lưu trữ chỉ cần tải tệp lên máy chủ lưu trữ và định cấu hình chúng hoạt động. Người dùng có thể truy cập máy chủ lưu trữ từ một thiết bị nối mạng bằng cách gửi yêu cầu đến tên miền (tên miền) hoặc địa chỉ IP của máy chủ.

Lưu trữ sẽ trả về tệp được yêu cầu tương ứng. Trong quá trình sử dụng, nếu cần gia hạn gói hosting, người dùng phải liên hệ với nhà cung cấp để hoàn thiện.

Tại sao bạn cần mua hosting?

Lưu trữ để lưu trữ nội dung trang web, dịch vụ thư, FTP, v.v. Nếu không có dịch vụ lưu trữ, một trang web chỉ có thể chạy trên máy tính của bạn. Chỉ bạn mới có thể xem và sử dụng trang web này. Với lưu trữ web, bất kỳ ai có miền (tên miền) hoặc địa chỉ IP chính xác đều có thể tìm kiếm và truy cập trang web của bạn.

Lưu trữ ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Để xuất bản các trang web trên Internet, bạn cần sử dụng dịch vụ lưu trữ web. Vì vậy, khi người dùng muốn xem trang web của bạn, họ có thể chỉ cần nhập địa chỉ trang web hoặc tên miền của bạn vào trình duyệt của họ. Sau đó, máy tính của người dùng kết nối với máy chủ của bạn và trang web của bạn được chuyển đến họ thông qua trình duyệt.

Tôi biết rằng lưu trữ web cũng là một trong những yếu tố Google tính đến khi quyết định trang web nào sẽ hiển thị cho truy vấn tìm kiếm.

Tốc độ trang web: Nếu bạn chọn gói lưu trữ chất lượng thấp, trang web của bạn có thể tải chậm. Nó sẽ khiến trải nghiệm của khách hàng trở nên tồi tệ hơn, đồng thời có thể bị các công cụ tìm kiếm trừng phạt và xếp hạng của trang trong kết quả tìm kiếm sẽ bị hạ thấp.

Trang web của bạn luôn hoạt động: Dịch vụ lưu trữ chất lượng với cơ sở hạ tầng mạnh mẽ sẽ giúp trang web của bạn hoạt động 24/7. Nếu trang web của bạn chuyển sang chế độ ngoại tuyến do sự cố lưu trữ, bạn có nguy cơ mất khách hàng tiềm năng và nhiều lưu lượng truy cập. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, Google sẽ gắn cờ trang web của bạn và có thể xóa nó khỏi kết quả tìm kiếm.

Bảo mật: Nếu nhà cung cấp hosting kém chất lượng, bảo mật không tốt thì website rất dễ mất lòng tin đối với khách hàng. Ngoài ra, trang web có thể bị tấn công và nhiễm phần mềm độc hại. Tôi thậm chí đã gặp trường hợp một trang web bị đưa vào danh sách đen, ảnh hưởng nghiêm trọng đến SEO.

Nhà cung cấp và hiểu biết về SEO: Hãy tin tôi, nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn thiếu kiến ​​thức về SEO, họ có thể ảnh hưởng đến quá trình SEO của bạn. Ví dụ: một trang web có Robot.txt để giúp quản lý các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, nhà cung cấp không biết về tệp và đã xóa nó. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cấu hình của trang web.

Các loại lưu trữ phổ biến?

Dưới đây là 4 loại hosting phổ biến nhất hiện nay:

  • Chia sẻ lưu trữ
  • Máy chủ chuyên biệt
  • Lưu trữ VPS (Máy chủ riêng ảo)
  • Đám mây lưu trữ
  • Lưu trữ WordPress

host-la-gi-1-a1-tokyotower

Tìm Hiểu Thêm: Ngày thất tịch là khi nào? Nên làm gì và không nên làm gì trong ngày thất tịch?

Trên đây là những thông tin chi tiết về host là gì, các loại hosting và cách lựa chọn phù hợp. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết cách lựa chọn gói hosting phù hợp nhất cho mình.

Thường xuyên truy cập Tokyo Tower để cập nhật kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button