Nội Thất

Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường Đẹp, Kích Thước Lỗ Ban Tiêu Chuẩn

Để xác định kích thước bàn thờ treo tường người thợ thường dùng thước 38,8 cm. Khi xác định kích thước bàn thờ dựa vào thước này, người ta xác định khoảng nào rơi vào cung đẹp – tương ứng với chiều rộng và chiều dài, với hy vọng mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

1. Cách xác định kích thước bàn thờ theo chuẩn phong thủy.

Theo truyền thống của người Việt, việc trang bị bàn thờ trong nhà là điều vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự may mắn và giàu có của gia đình.

kích thước bàn thờ treo tường-a4-tokyotower.com.vn

Ngoài ra, chọn kích thước bàn thờ đúng theo phong thủy còn mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà, vì chọn kích thước theo phong thủy là chuẩn so với nguyên tắc chung của thiết kế.

Để xác định kích thước bàn thờ, người thợ mộc thường dùng thước có kích thước 38,8 cm. Khi xác định kích thước bàn thờ bằng thước đo này, người ta xác định khoảng cách mà cung đẹp rơi vào — tương ứng với chiều rộng và chiều dài, với hy vọng mang lại bình an, phú quý, hạnh phúc cho gia chủ.

2. 6 kích thước bàn thờ treo tường bạn nên mua:

kích thước bàn thờ treo tường-a1-tokyotower.com.vn

– Kích thước bàn thờ treo 480 mm (Hí Sử) x 810mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường có kích thước 480mm x 810mm là loại bàn thờ treo dành cho những ngôi nhà có diện tích tương đối nhỏ. Chúng được thiết kế đặc biệt dành cho những gia chủ chỉ cần bố trí một bát hương và một vài vật dụng nhỏ. Vì diện tích tương đối nhỏ nên đồ vật cần được tối giản để mang đến sự ngăn nắp và khoa học.

– Bàn Thờ Treo Tường Kích thước 480 mm (Hí Sự) x 880mm (Tiến Bào)

Bàn thờ treo tường có kích thước 480mm x 880mm là kiểu bàn thờ treo tường phổ biến dành cho mọi kiểu không gian thờ cúng nhỏ hẹp, được thiết kế dành cho những gia chủ có nhu cầu sắp đặt bát hương và bày biện lễ vật đãi khách. Bao gồm nhưng ở mức độ vừa phải. Mẫu bàn thờ 480 × 880 rất phù hợp với những căn hộ chung cư có diện tích hẹp.

– Kích thước Bàn Thờ Treo Tường 495mm (Tài Vượng) x 950mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường kích thước 495×950 được thiết kế dành cho những không gian hơi thoáng và phù hợp với những gia chủ muốn bày bát hương và bố trí nhiều đồ lễ khác trên bàn thờ. Bàn thờ treo này phù hợp với những không gian có diện tích tối thiểu 25m2

– Kích thước bàn thờ treo tường 560mm (Tài Vượng) x 950mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường có kích thước 560 x 950 được thiết kế dành cho gia chủ có nhu cầu bày 03 bát hương và các đồ lễ khác trên bàn thờ. Không gian phù hợp với kích thước này không quá rộng rãi, diện tích dự kiến ​​khoảng 25-30m2.

Có các kích thước bàn thờ treo tường khác thuận tiện cho việc bài trí không gian thờ cúng lớn hơn:

– Kích thước bàn thờ treo tường 610mm (Tài Lộc) x 1070mm (Quý Tử)

Bàn thờ treo tường kích thước 610×1070 được thiết kế dành cho những ngôi nhà có diện tích lớn hơn. Với kích thước này, ngoài 3 lư hương, bạn còn có thể đặt các vật dụng cần thiết như lư hương, ngũ sự, lọ hoa,… Trọng lượng vừa phải, không quá nặng không có lợi cho việc thi công. Hơn 30 mét vuông không gian phù hợp với loại kích thước này.

3. Chiều cao của bàn thờ treo tường và một số lưu ý

kích thước bàn thờ treo tường-a2-tokyotower.com.vn

Chiều cao của bàn thờ treo tường là khoảng cách từ sàn nhà đến bàn thờ. Đối với những mẫu bàn thờ treo tường thì chiều cao hoàn hảo phải trên tầm mắt (trên 150cm) hoặc cao hơn đầu người để tránh va chạm 002E

Để đảm bảo phong thủy, chiều cao chính xác được xác định theo thước Luban phải cao hơn cửa. Một số loại chiều cao lý tưởng theo Luban được đánh giá cao:

Tầng dưới: 1m72 (Đại Cát), 1m73 (Tài Vượng), 1m76 (Phú Quý), 1m76,5 (Tiến Bảo)

Trung bình: 1m93 (Thái Lan), 1m93,5 (Tianbao), 1m97,5 (Vua Thái Lan)

Chiều cao: 2m11 (Đại Cát), 2m12 (Tài Vượng), 2m15 (Phú Quý), 2m16 (Tiến Bảo), 2m17 (Tài Lộc)

4. Một số lưu ý quan trọng khi treo bàn thờ

Cần phải nhớ rằng bàn thờ phải được đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà để thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ đối với người thân, thần linh đã khuất.

kích thước bàn thờ treo tường-a3-tokyotower.com.vn

Ngoài ra, bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi treo bàn thờ để tránh phạm phải:

– Không treo bàn thờ đối diện nhà.

– Không treo bàn thờ gần bếp, nhà vệ sinh.

– Không treo bàn thờ cạnh cửa.

– Không treo bàn thờ dưới xà ngang.

– Không treo bàn thờ trong phòng ngủ.

– Không treo bàn thờ tổ tiên giữa nhà.

5. Chú ý những điều kiêng kỵ khi chọn hướng đặt bàn thờ treo tường.

– Không nhìn xuống bàn thờ ngũ quỷ: hướng Đông Bắc, Tây Nam.

– Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.

– Không đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc quay mặt về hướng Tây Nam.

Dựa trên những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, mong rằng kích thước bàn thờ treo tường và vị trí đặt bàn thờ treo tường mà bạn lựa chọn phù hợp với ngôi biệt thự 2 tầng hay 3 tầng, hay nhà vườn, nhà mái thái kiểu nhật….

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button