Tin Tức

margins là gì? Khi nào nhà đầu tư nên và không nên sử dụng ký quỹ?

Margins là gì?Ký quỹ hay còn gọi là giao dịch ký quỹ chứng khoán, là một thuật ngữ thường được sử dụng trong đầu tư. Có thể hiểu, tiền ký quỹ cho phép người chơi sử dụng khoản vay của công ty chứng khoán để mua thêm cổ phiếu.

margins-la-gi-a-tokyo2

Xem Thêm: esim là gì? Ở Việt Nam có dùng được không? Làm thế nào để chuyển eSIM?

Công thức tính tỷ lệ ký quỹ:

Ký quỹ hiện tại = Giá trị vốn chủ sở hữu / danh mục đầu tư.

ở đó:

  • Vốn chủ sở hữu là giá trị cổ phiếu đã mua của người chơi trừ đi khoản tiền ký quỹ cho vay ký quỹ (bao gồm cả gốc và lãi).
  • Giá trị danh mục đầu tư là tổng giá trị cổ phiếu mà người chơi mua được từ số vốn thực ban đầu và nợ ký quỹ (bao gồm cả gốc và lãi).

Level margins là gì

Mức ký quỹ hoặc giới hạn ký quỹ được sử dụng nhiều trong đầu tư chứng khoán. Cụ thể, mức ký quỹ dựa trên số vốn của nhà đầu tư (chủ sở hữu) tính theo tỷ lệ phần trăm của số tiền ký quỹ đã sử dụng.

margins-la-gi-a-tokyo1

Trong thị trường margins là gì?

Nhiều nhà đầu tư sử dụng các công cụ ký quỹ để tăng lợi nhuận, nhưng chúng cũng đi kèm với rủi ro cao. Thị trường cũng có những thay đổi cụ thể mà người chơi cần lưu ý khi sử dụng ký quỹ:

  • Khi giá cổ phiếu tăng, thị trường có xu hướng phát triển. Tại thời điểm này, nhà đầu tư sẽ nhận được sự gia tăng lợi nhuận hoặc giá trị ròng. Xu hướng này đòi hỏi phải mua thêm cổ phiếu để tiếp tục tăng lợi nhuận nhanh hơn và nhiều hơn.
  • Khi giá cổ phiếu giảm, giá trị ròng của bạn cũng sẽ giảm theo tỷ lệ đòn bẩy được sử dụng. Nói một cách dễ hiểu, nếu tỷ lệ ký quỹ là 1: 1 thì nhà đầu tư sẽ mất số tiền tương ứng với 1, nhưng nếu tỷ lệ là 1: 2 thì nhà đầu tư sẽ mất gấp 2 lần số tiền thông thường.

Những vấn đề thường gặp khi dùng margins là gì?

Việc sử dụng ký quỹ mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng mang lại những rủi ro tương ứng mà nhà đầu tư cần cân nhắc. Vì vậy, tôi có nên sử dụng ký quỹ?

Ngoài những lợi thế về lợi nhuận gia tăng nhanh chóng, có những rủi ro thường trực cần lưu ý khi sử dụng ký quỹ, chẳng hạn như:

  • Rủi ro về chi phí vay ký quỹ: Hiện biên lãi suất của tất cả các công ty chứng khoán là 11-14%, trong khi lãi suất ngân hàng chỉ từ 5-8%.
  • Rủi ro biến động giá cổ phiếu: Bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như thị trường rộng lớn hơn, chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp và rủi ro ngành, giá cổ phiếu sẽ lên xuống thất thường khó kiểm soát.

Tìm Hiểu Thêm: Medrol 16mg (Methylprednisolone): Chỉ Định, Cách Sử Dụng Và Thận Trọng

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi margins là gì. Mong rằng sẽ giúp các bạn có những thông tin hữu ích qua bài viết này.

Thường xuyên truy cập Tokyo Tower để cập nhật kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button