Kiến Trúc

Mẫu Nhà 2 Tầng Mái Thái Có 4 Phòng Ngủ Siêu Ấn Tượng

Mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp và ấn tượng. Những mẫu thiết kế nhà hình chữ L ngày càng chiếm được cảm tình của các gia chủ, đặc biệt là những gia chủ có diện tích đất rộng. Mẫu này có nhiều kiểu dáng, mẫu mã nhưng mái thái vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Chúng tôi mời các bạn tham khảo mẫu nhà mái thái 2 tầng hình chữ L của gia đình anh Định ở Đông An-Hà Nội. Công trình không chỉ ấn tượng về hình thức bên ngoài mà không gian bên trong cũng được tối ưu hóa một cách linh hoạt.

mẫu nhà 2 tầng mái thái-a5-tokyotower.com.vn

Thông tin chung về mẫu nhà 2 tầng mái thái

 • Chủ đầu tư: Anh Định
 • Địa chỉ: Đông An – Hà Nội
 • Dự án: Ngôi nhà gia đình
 • Phong cách thiết kế: Nhà chữ L mái thái
 • Diện tích: 100 mét vuông / sàn
 • Lớp: 2 lớp
 • Tiện ích:
  • Tầng 1: phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp + ăn, 1 phòng vệ sinh chung
  • Tầng 2: phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh.

Ý tưởng xây mẫu nhà 2 tầng mái thái

mẫu nhà 2 tầng mái thái-a6-tokyotower.com.vn

Qua sự giới thiệu của một người bạn, anh Định đã tìm đến để nhờ kiến ​​trúc sư tư vấn và thiết kế mẫu nhà chữ L 100㎡ / tầng. Định muốn nhà có 4 phòng ngủ vì gia đình có 3 thế hệ. Ngoài ra, phần nhìn phải ấn tượng và có điểm nhấn đặc biệt.

Sau khi nhận được yêu cầu thiết kế từ gia chủ, kiến ​​trúc sư đã lên ý tưởng thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái Thái đẹp và ấn tượng. Sau khi nhận được bản vẽ cho ngôi nhà hình chữ L, gia chủ đã rất hài lòng với các góc nhìn hấp dẫn và công năng được tối ưu hóa.

Xây nhà 2 tầng chữ L mái thái phù hợp với phong thủy gia chủ

mẫu nhà 2 tầng mái thái-a7-tokyotower.com.vn

Xây nhà 2 tầng hình chữ L mái Thái đẹp, hợp Phong Thủy. Một người thường chỉ xây nhà 1 – 2 lần trong đời nên yếu tố Phong thủy rất được gia chủ và kiến ​​trúc sư coi trọng. Ngôi nhà 2 tầng hình chữ L của gia đình anh Định cũng được thiết kế theo phong thủy của gia chủ.

Trong Phong thủy, nhà hình chữ L có hình dáng không cân đối sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của gia đình. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để hóa giải phong thủy nhà hình chữ L nên khi xây cần xác định hướng nhà bị khuyết để có cách khắc phục hợp lý. Giải pháp tốt nhất là bạn nên đặt một chiếc gương phẳng ở bức tường sát với phần khuyết cho cân đối. Điều cần lưu ý là phải biết góc bị mất có liên quan đến ai và đã ảnh hưởng đến gia đình hay chưa để đưa ra phương án khắc phục hiệu quả.

Trong công trình này, các phòng chính được bố trí ở hướng tốt, các công trình phụ được bố trí ở hướng xấu. Cách phối màu ngoại thất cũng được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Sự kết hợp màu sắc tinh tế trong Mô hình nhà hình chữ L 2 tầng

Gam màu vàng được chọn làm chủ đạo tôn lên nét thẩm mỹ sang trọng và tinh tế cho tổng thể công trình. Trong khi đó, hệ thống cột tương phản được hoàn thiện bằng màu trắng tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngoại thất. Mái thái hình chữ L màu nâu sẫm không chỉ tạo mái che cho ngôi nhà mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, các kiến ​​trúc sư đã lồng ghép mái Thái xuyên suốt các tầng để tạo nên sự thống nhất và mạch lạc. Tấm ván chân tường cùng màu với cầu thang và mái nhà.

Hệ thống cửa sổ phân bố ở các mặt của ngôi nhà được làm bằng chất liệu kính trong suốt với các ô thoáng. Sử dụng kính trong hệ thống cửa sẽ giúp ngôi nhà lấy sáng và gió tự nhiên vào nhà một cách hiệu quả. Ban công được thiết kế giàn treo để gia chủ bố trí các loại cây cảnh, hoa đẹp mắt.

Để không gian sống hòa mình vào thiên nhiên, các kiến ​​trúc sư còn đặt tiểu cảnh xanh mát dưới chân tường ấn tượng.

Xây nhà 2 tầng chữ L mái thái với 4 phòng ngủ

Mẫu nhà 2 tầng hình chữ L mái Thái này được thiết kế 4 phòng ngủ để các thành viên sử dụng tối đa công năng sử dụng. Việc phân chia các không gian khác cũng vô cùng linh hoạt. Các chức năng lớp 2 được sắp xếp như sau:

Tầng 1: phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp + ăn, 1 phòng vệ sinh chung

Tầng 2: phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh.

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà 2 tầng chữ L mái thái

Phòng khách được thiết kế bên trái cầu thang, có phòng thờ rộng rãi thuận tiện cho việc tiếp khách của gia đình. Phòng bếp + ăn được bố trí ngay phía sau phòng khách tạo thành sự liên thông. Phòng vệ sinh chung của cả tầng được bố trí ở góc trong cùng nên việc vệ sinh sạch sẽ không ảnh hưởng đến các không gian khác.

Một phòng ngủ được bố trí cho hai vợ chồng ở bên phải cầu thang để đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 mẫu nhà chữ L

Trên tầng hai có 3 phòng ngủ và sảnh khách chung. Mỗi phòng ngủ sẽ được tạo kiểu khác nhau để phù hợp với các thành viên. Để gia đình có không gian quây quần ấm cúng, các kiến ​​trúc sư đã khéo léo thêm một phòng sinh hoạt chung ở trung tâm.

Hình ảnh thi công xây nhà 2 tầng chữ L mái thái

Dưới đây là hình ảnh thực tế thi công mẫu nhà 2 tầng hình chữ L mái thái tại Tongan. Trong quá trình thi công, chúng tôi luôn theo dõi tiến độ thi công, giám sát chất lượng công trình, mang đến công trình hoàn hảo nhất.

mẫu nhà 2 tầng mái thái-a8-tokyotower.com.vnmẫu nhà 2 tầng mái thái-a9-tokyotower.com.vn

Trên đây là mẫu nhà 2 tầng mái thái thiết kế cho gia đình anh Định ở Đông Đình. Hi vọng đây là gợi ý lý tưởng cho gia đình có nhu cầu xây nhà hình chữ L đẹp và phong cách.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button