Kiến Trúc

Tuyển Tập 20+ Thiết Kế mẫu nhà phố mặt tiền 4m

Mặt tiền 4m là kích thước khá phổ biến đối với nhà phố hiện nay. Lựa chọn một thiết kế vừa ấn tượng vừa mang tính thẩm mỹ, đặc biệt là tận dụng được lợi thế mặt tiền là vấn đề chung của những người đang có ý định xây dựng tổ ấm. Xem ngay thiết kế mẫu nhà phố mặt tiền 4m dưới đây để có thêm ý tưởng cho không gian của mình.

1. Những lưu ý khi thiết kế mẫu nhà phố mặt tiền 4m

mẫu nhà phố mặt tiền 4m-a5-tokyotower.com.vn

1. Xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng

Để có được thiết kế phù hợp nhất, bạn cần xác định rõ các tiêu chí thiết kế về công năng và thẩm mỹ. Điều này phải tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng. Cụ thể, các tiêu chí cơ bản bạn cần vạch ra ngay từ đầu là:

Khu dân cư, thương mại hay khu dân cư và thương mại?

Gia đình có bao nhiêu thành viên và nhu cầu sử dụng không gian của các thành viên như thế nào? Ngôi nhà cần bao nhiêu phòng ngủ và yêu cầu gì đối với các khu vực sinh hoạt chung và giải trí?

Ngôi nhà có cần hệ thống cách âm và chống nóng (theo môi trường xung quanh) không?

Ngân sách thiết kế và xây dựng nhà.

2. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín

Ngày nay, xu hướng thiết kế và xây dựng nhà đã có nhiều thay đổi so với trước đây. Vì vậy, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, bạn nên tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công uy tín.

Kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đưa ra ý tưởng phù hợp nhất dựa trên nhu cầu và sở thích của bạn. Đồng thời, họ cũng sẽ đưa ra những đề xuất về các phương án thi công tiết kiệm chi phí nhất.

Tuy nhiên, để tránh tiền mất tật mang, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. Đồng thời, trong quá trình thực hiện cần giám sát chặt chẽ để đảm bảo hiệu quả thực tế.

3. Chú ý đến hệ thống thông gió và sử dụng ánh sáng tự nhiên

mẫu nhà phố mặt tiền 4m-a1-tokyotower.com.vn

Nhà phố thường là những ngôi nhà hình ống có chiều ngang hẹp, chiều ngang và chiều dài nên thiên về sự riêng tư, thiếu ánh sáng tự nhiên. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý đến việc bố trí khoa học hệ thống chiếu sáng và thông gió.

Dù nhà để ở hay kinh doanh thương mại thì cũng phải tận dụng tốt diện tích mặt tiền. Điều này sẽ giúp không gian sáng sủa, thoáng mát hơn, đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

2. Mẫu thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 4m

1. 12 căn nhà phố mặt tiền 4m hiện đại.

mẫu nhà phố mặt tiền 4m-a2-tokyotower.com.vn

Phong cách hiện đại ngày nay rất được ưa chuộng bởi sự đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt. Phong cách này thể hiện sự sáng tạo trong việc kết hợp chất liệu và sử dụng họa tiết lạ mắt.

2. 10 mẫu nhà phố mặt tiền 4m phong cách tân cổ điển

Các căn nhà phố được thiết kế theo phong cách tân cổ điển pha chút sang trọng. Những ngôi nhà có màu sắc thiết kế này thường tạo ấn tượng trang trọng và uy nghiêm.

mẫu nhà phố mặt tiền 4m-a3-tokyotower.com.vn

mẫu nhà phố mặt tiền 4m-a4-tokyotower.com.vn

Một ngôi nhà mang phong cách tân cổ điển thì cần phải có những đường nét tinh tế. Những thiết kế này có các cột và chi tiết trang trí tinh tế. Các hoa văn chạm khắc trên mặt phẳng và tường tạo nên một sức hấp dẫn ấn tượng.

Trên đây là một số thiết kế mẫu nhà phố mặt tiền 4m. Mong rằng qua bài viết này, bạn có thêm ý tưởng để thiết kế ngôi nhà mà mình yêu thích.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button