Kiến Trúc

Thiết kế mẫu phòng khách thông bếp đẹp đẹp nhất năm 2022

Mẫu phòng khách thông bếp đẹp luôn được ưa chuộng trong nội thất nhà ở vì nó giúp ánh sáng và không khí lưu thông tốt hơn, tiết kiệm diện tích đáng kể và làm cho không gian có vẻ rộng hơn. Dưới đây là những mẫu thiết kế nội thất phòng khách và phòng bếp đẹp, cập nhật mới nhất năm 2022 để quý vị cùng thưởng thức.

Những mẫu mẫu phòng khách thông bếp đẹp

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách liền phòng bếp ăn

Thiết kế không gian liên thông phòng khách và phòng bếp giúp không khí lưu thông thuận lợi, trong lành và thoải mái. Đồng thời, thiết kế theo không gian mở và ánh sáng tự nhiên cho phép không gian bên trong và bên ngoài hòa quyện vào nhau, tạo nên sự thống nhất trong ngôi nhà.

mau-phong-khach-thong-bep-dep-a4-tokyo

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách liên thông nhà bếp

Được đồng bộ hóa với các vật liệu tự nhiên cao cấp, hai không gian đều có màu nâu tự nhiên ấm áp và những nét thiết kế đơn giản, đó chính là điểm làm nên sự khác biệt giữa nội thất phòng khách và nhà bếp.

Mẫu phòng khách và bếp chung nhau

Đối với những căn hộ chung cư có diện tích hạn chế thì việc thiết kế phòng khách và bếp chung là một trong những lựa chọn hàng đầu. Trong thiết kế này, đồ nội thất được lựa chọn phù hợp với diện tích căn phòng, màu sắc giữa hai không gian tươi sáng và đồng bộ, tạo cảm giác thông thoáng nhưng vẫn thoải mái và không kém phần sang trọng. .

mau-phong-khach-thong-bep-dep-a5-tokyo

Các thiết kế này phù hợp với không gian nào?

Dù bạn có một căn biệt thự, căn hộ chung cư hay nhà ống diện tích nhỏ thì thiết kế phòng khách liên thông bếp là một trong những phương án tối ưu nhất về công năng và thẩm mỹ, tạo nên phương án mở ấn tượng và thông thoáng cho không gian. Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp đang là xu hướng ở nhiều căn hộ chung cư hiện đại, đặc biệt là những căn hộ có diện tích nhỏ hơn có thể tận dụng tối đa diện tích này.

Chỉ với 4 bước bạn đã có ngay một phòng khách liên thông với bếp hoàn hảo

Bước 1: Nghiên cứu kiến trúc căn phòng

Việc đầu tiên cần làm khi bắt tay vào xây dựng một công trình mới là kiến ​​trúc sư phải nghiên cứu kỹ về kiến ​​trúc, mặt bằng, sở thích và mong muốn của gia chủ để tạo ra một không gian hoàn hảo nhất. Ý tưởng thiết kế nội thất sẽ được đưa ra theo yêu cầu và mong muốn của gia chủ và phải phù hợp với diện tích, cấu trúc của ngôi nhà.

Bước 2: Phân chia các bố cục rõ ràng

Ngoài các yếu tố như màu sắc, ánh sáng thì việc bố trí không gian, vật dụng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bố cục và không gian tổng thể của ngôi nhà. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và trao đổi kỹ lưỡng với kiến ​​trúc sư để có được cách bố trí không gian khoa học, hài hòa và đẹp mắt nhất.

mau-phong-khach-thong-bep-dep-a6-tokyo

Bước 3: Tối ưu công năng sử dụng

Vì phòng khách và phòng bếp được thiết kế liên thông nên không gian cần được tối ưu hóa công năng sử dụng một cách tối đa. Nên hạn chế tối đa các vách ngăn cứng nhắc, thay vì sắp xếp không gian, sử dụng màu sắc và đồ nội thất để giúp mọi người có thể nhìn thấy các bộ phận chức năng của từng phòng.

Bước 4: Xây dựng không gian mở thoáng đãng

Không gian mở không chỉ được sử dụng trong thiết kế nội thất, nó bao gồm các lối đi, vách ngăn hay các vật dụng được bố trí trong nhà để tận dụng tối đa không gian rộng lớn và có thể nhìn ra khung cảnh xung quanh. Việc tạo không gian mở giúp cho thiết kế nội thất phòng khách liên thông phòng bếp trở nên tiện nghi, gắn kết và gắn kết hơn.

Trên đây là mẫu phòng khách thông bếp đẹp mà chúng tôi chia sẻ. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button