Tin Tức

MFG là gì? Các thông số quan trọng trong sản xuất hàng hóa

MFG là gì? Đây là một vấn đề lớn đối với xã hội hiện nay, những người mua mỹ phẩm chuyên nghiệp, cũng như những cá nhân quen thuộc với lĩnh vực sản xuất sản phẩm. Trên thực tế, MFG cũng giống như bất kỳ chỉ tiêu nào khác có ảnh hưởng đến bao bì sản phẩm, không thể bỏ qua.

Trong bài viết này, ATP Software sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc MFG là gì? Thông số rất quan trọng trong sản xuất hàng hóa, đặc biệt là mỹ phẩm. Hy vọng bài viết này có thể giải đáp những thắc mắc của bạn, cùng tham khảo sau đây nhé!

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm, đặc biệt là phái đẹp thì mỹ phẩm ngoại là món đồ không thể thiếu trong giỏ đồ hàng ngày của bạn. Theo ATP, hầu hết chị em chúng ta đều cầm trong tay một món đồ trang điểm và không biết ký hiệu MFG là gì? Và nó diễn ra thường xuyên như vậy, không biết làm sao để biết mỹ phẩm này được sản xuất từ ​​bao giờ và hạn sử dụng là khi nào?

mfg-la-gi-a-tokyo3

Tìm Hiểu: Tom and Jerry Chase Android 5.3.38

MFG là gì?

Vậy chữ viết tắt của MFG là gì? Ký hiệu dữ liệu trên các mặt hàng được viết tắt bởi nhà sản xuất. Đây cũng là lý do tại sao chúng tôi không thể dịch nghĩa của chúng nếu không có kiến ​​thức trước.

Ngày sản xuất là một cụm từ tiếng Anh bao hàm tất cả cho chữ viết tắt MFG. Nếu bây giờ bạn tra từ điển, bạn sẽ biết cụm từ này có nghĩa là gì, đó là ngày sản xuất của sản phẩm. MFG là một ký hiệu chúng ta thường gặp trên thân chai, lon, nắp sản phẩm, hoặc rất có thể là trên đáy sản phẩm.

MFG được ghi chủ yếu do thói quen ghi nhãn hiệu sản xuất mặt hàng đó.

Trên thực tế, cách viết chữ MFG trên nhãn hiệu và sản phẩm là khác nhau. Đây là lý do chính tại sao ít người có thể hiểu được MFG trên hàng hóa, bởi vì tùy thuộc vào tên thương hiệu, thời gian sản xuất của sản phẩm mà có thể được chuẩn bị theo thứ tự của năm trước, tháng sau hoặc ngày (ví dụ:: MFG: 19/01/01, cho biết mặt hàng được sản xuất vào năm 2019, ngày 01/01, 01/01), hoặc có thể theo thứ tự phổ biến vào ngày hôm trước, tháng 05 năm sau (ví dụ: MFG: 01/01/19).

Tại sao phải quan tâm đặc biệt đến logo MFG trên các sản phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm? Vì MFG của sản phẩm hoặc ngày sản xuất là yếu tố quyết định trực tiếp đến chất lượng của một mặt hàng, việc biết MFG cũng giúp bạn biết rõ hơn về thời hạn sử dụng của sản phẩm, nếu mặt hàng đó đã được bán. Sản xuất lâu rồi mà bạn vẫn dùng thì mới biết, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sắc đẹp của bạn.

Trên thực tế, nhiều người mua đồ cũ bỏ qua bước xem thống kê, kể cả số liệu của MFG, nhiều hàng đã hết hạn sử dụng lâu ngày, nhẹ dạ cả tin dẫn đến rủi ro không đáng có.

EXP – MFG. Đồng hành

Ngoài việc quan tâm đến MFG là gì, dưới sự hướng dẫn của Hà Linh, người dùng cũng đồng thời tìm kiếm EXP và MFG là gì? Tại sao tìm kiếm này? Tất nhiên, vì biểu tượng EXP là “bạn đồng hành” của MFG trên tất cả các sản phẩm. Với sản phẩm trên tay, bạn luôn có thể thấy hai ký hiệu thông số này xuất hiện cạnh nhau, bởi trong nghề sản xuất, chúng gắn bó chặt chẽ với nhau.

Ngày hết hạn – Tất cả các cụm từ tiếng Anh cho EXP. Không giống như MFG là ngày sản xuất của mặt hàng, EXP là ngày hết hạn của mặt hàng đó. Hết hạn nghĩa là gì? Đó là thời điểm cụ thể mà sản phẩm được khuyến cáo không nên tận dụng. EXP tương tự như MFG, tùy thuộc vào thương hiệu của mặt hàng mà bạn có thể nhìn thấy nó trên thân, nắp hoặc đáy của sản phẩm.

Thông thường EXP và MFG đi đôi với nhau, để khách hàng dễ dàng nắm bắt được ngày sản xuất của sản phẩm và hạn sử dụng của sản phẩm. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt giữa EXP và MFG, đó là nếu nhà cung cấp phải cung cấp thời gian cụ thể và ghi rõ ngày sản xuất khi ghi MFG, thì EXP có một hồ sơ khác ngoài hồ sơ này. Nhiều sản phẩm không chỉ định ngày hết hạn EXP, nhưng EXP sẽ được đánh dấu số lượng ngày hết hạn cụ thể dựa trên ngày sản xuất.

Ví dụ, hạn sử dụng là 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Do đó, chúng ta có thể thấy tâm ảnh hưởng của hai ký hiệu chỉ số EXP và MFG đối với sản phẩm. Cụ thể là MFG, vì trong một số trường hợp, giống như hàng hóa được đánh dấu EXP trong ví dụ trên, điều quan trọng là phải biết dữ liệu ký hiệu MFG.

Một số điều khoản khác

 • Khi bạn đã hiểu EXP và MFG là gì? Các ký hiệu tham số sau đây cũng quan trọng như nhau:
 • Ký hiệu BBE / BE: Tên đầy đủ Best Before, nghĩa tương tự như ngày hết hạn EXP. Cụ thể, ký hiệu này được dùng để chỉ khoảng thời gian mà chất lượng của sản phẩm được duy trì.
 • Số ký hiệu (tháng / năm) + LJ + số (ngày): chẳng hạn như 0219LJ01. Nếu bạn nhìn thấy dữ liệu này trên sản phẩm thì có thể hiểu như thế này: ngày sản xuất là 2 ký tự đầu (tháng 2), năm sản xuất là 2 ký tự cuối (2019), mã sản phẩm là số sê-ri 2 ký tự (LJ), Người tạo ngày là 2 ký tự cuối cùng (ngày 01). Vì vậy, xem xét ví dụ tôi đã đưa ra, chúng ta có thể hiểu đầy đủ về các mặt hàng giới hạn cho ngày 1 tháng 2 năm 2019.
 • Các ký hiệu chữ in hoa được viết tắt trong tiếng Anh: đó là ký tự đầu tiên của tên tháng trong tiếng Anh. Ví dụ, May được biểu thị bằng “M” (May).
 • Ký hiệu PAO: Tên gói là Khoảng thời gian Sau khi Mở, dùng để chỉ ngày hết hạn sau khi mở nắp sản phẩm. Nói chung, nếu dữ liệu PAO không rõ ràng, thời hạn sử dụng của hàng hóa là 3 năm kể từ ngày sản xuất.
 • Ký hiệu mở gói: Ký hiệu này thường được sử dụng trong mỹ phẩm để chỉ hạn sử dụng sau khi mở gói.
 • Ký hiệu đồng hồ cát: dùng để chỉ thời hạn sử dụng của hàng hóa dưới 30 tháng.
 • Biểu tượng hình tam giác: Có nghĩa là bao bì của sản phẩm này được làm bằng vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường.
 • Biểu tượng mũi tên âm dương: dùng để chỉ bao bì của sản phẩm bạn sử dụng có thể dùng làm vật liệu tái chế.
 • Chữ E: Được sử dụng để đảm bảo rằng các dữ liệu và thành phần ghi trên bao bì sản phẩm là chính xác, tạo sự an tâm cho người tiêu dùng.

Biểu tượng trái tim: Dùng để chỉ sản phẩm không có nguồn gốc từ động vật và không được sử dụng trên động vật.

Dấu tay và dấu sách: dùng để chỉ sản phẩm có kèm theo sách hướng dẫn, nên đọc kỹ trước khi sử dụng.

Trên đây là một số ký hiệu dữ liệu nổi tiếng mà chúng ta bắt gặp trên bao bì sản phẩm hàng ngày.

Cẩn thận khi mua mỹ phẩm

mfg-la-gi-a-tokyo2

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được ý nghĩa của dữ liệu ký hiệu MFG rồi phải không? Biết rằng trong một thị trường tràn ngập các sản phẩm có thương hiệu, chú ý đọc MFG và EXP một cách chính xác là cách để bảo vệ chính bạn. Ngày nay, khi nhu cầu thẩm mỹ không chỉ giới hạn ở trang phục bên ngoài mà để ngoại hình dễ nhìn hơn thì việc làm đẹp luôn đi kèm với mỹ phẩm, mỹ phẩm trang điểm, mỹ phẩm dưỡng da,… Mỹ phẩm là thứ không thể thiếu đối với chúng ta., đặc biệt là phụ nữ.

Nếu không nắm rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm, bạn hoàn toàn vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, chưa kể mỹ phẩm còn ảnh hưởng trực tiếp đến làn da, những yếu tố mỏng manh nhất và khó phục hồi nhất.

Nhiều sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng trước và sau khi mở hộp. Điều này rất thú vị và bạn cần lưu ý rằng mỹ phẩm sau khi mở sẽ tiếp xúc với không khí bên ngoài, do đó các thành phần bên trong có khả năng dao động và thay đổi.. Tại thời điểm này, hạn sử dụng của sản phẩm có thể ngắn hơn so với dữ liệu hạn sử dụng ghi trên bao bì.

Nếu bạn không biết những điều này mà vẫn vô tình sử dụng sản phẩm thì hậu quả sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe của bạn. Để đưa ra một số ví dụ về thời hạn sử dụng mỹ phẩm, chẳng hạn như:

Sản phẩm chăm sóc da: 3 năm trước khi mở và một năm sau khi mở.

 • Sản phẩm cần thiết: 3 năm trước khi mở, 6 tháng sau khi mở.
 • Kem dưỡng ẩm, kem mắt: 3 năm trước khi mở, 6 tháng sau khi mở.
 • Sản phẩm trang điểm nền, trang điểm mắt: 3 năm trước khi mở, 1 năm sau khi mở.
 • Sản phẩm mascara: 3 năm trước khi mở, 6 tháng sau khi mở, 3 năm trước khi mở đối với son môi và một năm sau khi mở.

Sản phẩm chống nắng: 6 tháng sau khi mở.

Tẩy trang: 3 năm trước và sau khi mở.

Kết luận, bạn nên sử dụng đồ trang điểm không quá 1 năm sau khi mở nắp. Điều này giúp bạn yên tâm hơn là chất lượng của món đồ sẽ không thay đổi và các bộ phận trên cơ thể bạn sẽ không bị ảnh hưởng!

MFG trong Sản xuất

mfg-la-gi-a-tokyo1

MFG có cơ hội việc làm trong chuyên môn sản xuất

Khi nhắc đến MFG là gì, chúng ta thường nghĩ ngay đến công việc xây dựng một sản phẩm, hay quy trình sản xuất. Các công việc sản xuất ngày càng tập trung nhiều ở nước ta, một quốc gia có nhiều sản phẩm và hàng hóa đa dạng. Nói một cách tổng quát, ngày sản xuất hay thời hạn sử dụng của một mặt hàng là nhãn trên bao bì, cho dù đó là bao bì sản phẩm trong nước hay nước ngoài.

MFG và EXP chủ yếu là ký hiệu thông số quốc tế bằng tiếng Anh, vì vậy khi nhập khẩu hàng hóa có ký hiệu MFG và EXP về Việt Nam, các cá nhân sản xuất phải nắm được kiến ​​thức lưu giữ các thông số này, đồng thời có thể bảo quản chính xác nhất cách ghi nhãn sản phẩm tại Việt Nam, để không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng. Các công việc sản xuất rất đa dạng. Ví dụ: điều hành sản xuất, nhân viên đóng gói, kiểm tra chất lượng, quản lý sản xuất, v.v.

Tìm Hiểu Thêm: Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm VNC Viewer

MFG là gì và hiểu những gì trên bao bì hàng hóa và dịch vụ là điều quan trọng đối với người tiêu dùng và cá nhân trong sản xuất. Hy vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về ký hiệu mã này!

Thường xuyên truy cập Tokyo Tower để cập nhật kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button