Tin Tức

Month Là Gì? Ý nghĩa thật sự của month

Tiếng Anh bao gồm nhiều kiến ​​thức từ vựng cơ bản được chia theo chủ đề, đòi hỏi người đọc phải nắm vững. Một trong số đó là từ vựng về month là gì trong tiếng Anh. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu cụ thể những tháng này là gì và cách viết tắt của chúng.

month-la-gi-2-a1-tokyotower-com-vn

Kiến thức chung về từ vựng các month là gì trong năm

Như bạn đã biết, một năm bao gồm 12 tháng.

Tháng thường là “tháng” trong tiếng Anh và là một danh từ đếm được. Khi viết số nhiều, chỉ cần thêm “s” sau nó. Ví dụ: một tháng / tháng (1 tháng), 6 tháng (6 tháng), 10 tháng (10 tháng),…

“Tháng” thường được viết tắt thành “mth”, được chuyển thành “mths” số nhiều. Trong một số trường hợp, “tháng” cũng được viết là “m’th”, “m-th” hoặc mo. (Số nhiều là “mos”.)

Trên thực tế, vì tháng là những từ quan trọng, được sử dụng thường xuyên và rất quen thuộc, nên các chữ viết tắt của chúng thường được sử dụng để thuận tiện, tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa việc viết.

Các chữ viết tắt / viết tắt của các tháng thường được viết theo quy ước phổ biến nhất mà Yale Libraries sử dụng, đó là: không viết tên tháng bằng các từ quá dài, chỉ viết 3 tháng đầu bằng chữ cái “.” Của tên. sau đó.

Ngoài quy tắc “bất di bất dịch” được đưa ra như thế này, trong một số trường hợp người ta có ngoại lệ, tôi sẽ giải thích cho bạn trong phần cụ thể còn lại của bài viết để bạn có cái nhìn chính xác nhất về mảng tháng trong tiếng Anh.

Dưới đây là danh sách cụ thể của 12 tháng trong năm và tên viết tắt của chúng mà bạn cần tham khảo để hiểu được bài văn tiếng Anh hiển thị các tháng là chữ viết tắt.

Tháng Giêng

Tháng Giêng là tháng Giêng trong tiếng Anh.

Chuyển ngữ: / ˈdʒænjuəri /

Viết tắt: tháng Giêng

Tháng 2

Tháng Hai trong tiếng Anh là Tháng Hai.

Chuyển ngữ: / ˈfebruəri /

Viết tắt: Tháng Hai

Tháng Ba

March là tháng 3 trong tiếng Anh.

Ký hiệu phiên âm: / mɑːtʃ /

Viết tắt: March

Tháng tư

April trong tiếng anh là tháng 4

Phiên âm: / ˈeɪprəl /

Viết tắt: April

Tháng 5

May trong tiếng anh là tháng 5

Chuyển ngữ: / meɪ /

Viết tắt: Tháng 5 là tháng chỉ có 3 chữ cái nên không có chữ viết tắt của tháng này. Người ta vẫn sử dụng hình thức đầy đủ của tháng năm là “tháng năm”.

Tháng sáu

Tháng 6 trong tiếng anh là tháng 6

Chuyển ngữ: / dʒuːn /

Viết tắt: Bạn. Tuy nhiên, vì bản thân tháng 6 khá ngắn với chỉ 4 chữ cái nên người ta cũng sử dụng dạng đầy đủ của nó thay cho từ viết tắt “June” trong nhiều trường hợp.

Tháng bảy

Tháng 7 trong tiếng anh là tháng 7

Phiên âm: / dʒuˈlaɪ /

Viết tắt: tháng 7. Tương tự như tháng 6, vì bản thân thnasg 7 chỉ chứa 4 chữ cái nên người ta thường sử dụng dạng đầy đủ là “July”.

Tháng tám

tháng tám trong tiếng anh là tháng tám

Chuyển ngữ: / ɔːˈɡʌst /

Viết tắt: August

Tháng 9

Tháng 9 trong tiếng anh là tháng 9

Phiên âm: / sepˈtembə (r) /

Viết tắt: Tháng 9 Đây là một trường hợp đặc biệt vì mọi người thường viết tắt của từ bằng cách sử dụng 4 chữ cái đầu tiên thay vì 3. Tuy nhiên, nếu bạn viết tắt từ theo quy tắc ba chữ cái đầu tiên, nó vẫn có thể hiểu được và được coi là đúng: Sep.

Tháng Mười

tháng mười là tháng mười

Ký hiệu phiên âm: / ɒkˈtəʊbə (r) /

Viết tắt: tháng 10

Tháng mười một

April trong tiếng Anh là tháng mười một

Chuyển ngữ: / nəʊˈvembə (r) /

Viết tắt: tháng mười một

Tháng 12

Tháng 4 trong tiếng anh là tháng 12

Ký hiệu phiên âm: / dɪˈsembə (r) /

Viết tắt: tháng mười hai

Trên đây là những hiểu biết của mình về kiến ​​thức cơ bản chung của tiếng anh và các từ viết tắt của nó trong month là gì mong muốn được chia sẻ cùng các bạn. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể tự tin sử dụng chúng trong học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button