Tin Tức

Ngày thất tịch là khi nào? Nên làm gì và không nên làm gì trong ngày thất tịch?

Ngày thất tịch hàng năm vẫn thường được coi là “Ngày tình yêu” trong văn hóa phương Đông. Vậy khi nào Lễ hội Qixi vào năm 2021 sẽ khai mạc? Những việc nên làm và không nên làm là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tham Khảo: Tháng 1 cung gì? Tìm hiểu về tương lai, tình yêu, sự nghiệp

1 Ngày thất tịch vào năm 2021 là khi nào?

Ngày thất tịch bắt nguồn từ Trung Quốc. Ngoài được biết đến với cái tên “Lễ Tử thần”, lễ hội này còn được nhiều người gọi là “Ngày lễ tình nhân châu Á”.

Nghi lễ Tích gắn liền với những câu chuyện cổ tích và có từ lâu đời dưới hình thức Ngưu Lang Chức Nữ hay còn gọi là Ông Ngâu Bà Ngầu trong tiếng Việt.

Cowherd là một người chăn bò vì bị mê hoặc bởi nàng tiên thợ dệt Chunu. Ngưu Lang cho trâu vào cung nên bị Ngọc Hoàng phạt phải xa nhau, chỉ được gặp nhau vào ngày mồng bảy tháng bảy âm lịch.

Lễ hội Tanabata năm 2021 sẽ được tổ chức vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 8 năm 2021. Tuy không phải là một lễ hội lớn trong văn hóa Việt Nam nhưng những năm gần đây, lễ hội này thường thu hút được sự quan tâm và chú ý của giới trẻ.

2 Không nên làm gì trong Ngày thất tịch?

Tanabata được cho là một ngày có ý nghĩa sâu rộng, theo tín ngưỡng dân gian, có nhiều điều nên tránh trong lễ hội này, chẳng hạn như:

Không nên kết hôn

Từ câu chuyện Cô gái chăn bò, đây là ngày họ đoàn tụ sau một năm. Tuy nhiên, đoàn tụ chưa được bao lâu thì họ đã phải chia xa, mang theo bao nỗi buồn và nỗi nhớ. Vì vậy, nhiều người cho rằng ngày này không tốt lành và không thích hợp cho việc cưới hỏi.

Đừng xây nhà

Có nhiều câu chuyện để giải thích cho vấn đề này, theo như thời tiết Việt Nam mưa thường xuyên vào ngày 7/7 gây khó khăn và ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà cửa.

Ngoài ra, tháng 7 thường được gọi là “tháng ma” – thời điểm ma quỷ thường quấy phá nên họ tránh những việc quan trọng, trong đó có việc xây nhà.

Tránh làm những điều xấu

Làm lành lánh dữ là điều ai cũng nên làm, không riêng gì Tanabata. Tuy nhiên, trong ngày này, ngoài việc gây ấn tượng với người thân, cần phải đặc biệt tránh ác để cầu an toàn cho bản thân và gia đình.

Người ta cũng tin rằng tránh tà vào ngày này sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn trong đời sống tình cảm.

3 Sự kiện Tanabata

Đi chùa để cầu nguyện

Đây được coi là cách mà nhiều người vẫn cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn cần thời gian để tĩnh tâm và cảm thấy thoải mái, thư thái.

Ngoài ra, với những ai chưa gặp được “nửa kia” thì đây cũng là dịp để bày tỏ lòng mình, cầu mong nhiều thuận lợi, may mắn trên đường tình duyên.

ngay-that-tich-1-a2-tokyotower

Ăn chè đậu đỏ

Không biết từ bao giờ, việc ăn chè đậu đỏ được lan truyền rộng rãi. Nhiều người cho rằng uống trà đậu đỏ vào Lễ hội Qixi sẽ khiến các cặp đôi đang yêu phụ thuộc vào nhau hơn. Những ai chưa có người yêu sẽ may mắn hơn khi tìm được một nửa phù hợp cho mình.

Ngoài ra, chè đậu đỏ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho cơ thể nên bạn hãy tranh thủ thưởng thức càng nhiều càng tốt trong ngày này nhé!

ngay-that-tich-1-a1-tokyotower

Tham Khảo Thêm: Trải nghiệm game bắn cá online trực tuyến tuyệt vời để thắng lớn

Dưới đây là những điều bạn cần biết về ngày thất tịch vào năm 2021, và những điều bạn nên và không nên làm trong ngày lễ tình nhân này. Hy vọng bài viết này giúp bạn có một kỳ nghỉ khó quên.

Thường xuyên truy cập Tokyo Tower để cập nhật kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button