Kiến Trúc

15+ Kiểu dáng những mẫu nhà xưởng đẹp Nhỏ, Đơn giản và Thuận tiện

Thiết kế những mẫu nhà xưởng đẹp nhỏ là một giải pháp tiết kiệm chi phí. Do đó, nhiều doanh nghiệp lựa chọn mô hình nhà xưởng này để phù hợp với nhu cầu sử dụng, tối ưu thời gian, chi phí, công năng.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp một số thông tin về những mẫu nhà xưởng đẹp nhỏ và những mẫu thiết kế đang được ưa chuộng nhất hiện nay mà các doanh nghiệp có thể tham khảo để có những lựa chọn tốt nhất.

Các bước thiết kế những mẫu nhà xưởng đẹp

nhung-mau-nha-xuong-dep-1-a2-tokyotower-com-vn

Thiết kế là công đoạn quan trọng và bắt buộc trong việc hoàn thiện nhà xưởng. Dù ở quy mô nhỏ, vừa hay lớn, thiết kế nhà máy vẫn được thực hiện qua hai giai đoạn chính là thiết kế cơ sở và thiết kế bản vẽ thi công.

Thiết kế cơ bản

Thiết kế những mẫu nhà xưởng đẹp nhỏ, các phần cơ bản bao gồm:

– Giới thiệu thiết kế cơ sở:

Thông tin chung về địa điểm xây dựng: mặt bằng, quy mô, dự án xây dựng.

Phương án thiết kế cơ sở, kết cấu, hệ thống hạ tầng, kỹ thuật, bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy phải được thực hiện theo quy định.

Phương án kết nối giữa dự án cao ốc và hạ tầng kỹ thuật.

– Các bản vẽ thiết kế kỹ thuật cơ bản:

Bản vẽ nhà xưởng.

Lập bản đồ các quy hoạch cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và kết cấu chính của nhà máy.

Đối với nhà xưởng có yêu cầu về kiến ​​trúc, cần có phương án xây dựng.

Thiết kế xây dựng

Các kiến ​​trúc sư khi thiết kế bản vẽ thi công nhà xưởng phải dựa trên dự toán, số liệu khảo sát thực tế và đáp ứng các yêu cầu sau:

– Thông số kỹ thuật chi tiết, rõ ràng và đầy đủ.

– Các chi tiết của kết cấu phải phù hợp với tiêu chuẩn.

– Đảm bảo rằng vật liệu được sử dụng đáp ứng các yêu cầu xây dựng.

cơ sở hạ tầng

Để có một ngôi nhà đẹp, phụ thuộc vào thiết kế, nhà xưởng chất lượng cao và an toàn, kết cấu nền móng.

Phần móng thường được đặt ở dưới cùng của công trình để đảm bảo rằng nó có thể chịu được áp lực của ngôi nhà trong khi nó đang được xây dựng và áp lực của người vận hành nó.

Lắp đặt khung thép và phụ kiện

Việc lắp đặt thiết bị đòi hỏi sự cẩn thận, vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể khiến công việc của bạn bị lệch lạc.

Vì vậy, trước khi thực hiện bước này, bạn cần quan sát kỹ xung quanh xem vùng mổ có còn bị tắc không. Đây là xương sống của nhà máy.

Xây dựng hệ thống kỹ thuật

Khi khung thép hoàn thành sẽ tiến hành thi công và ốp da cho công trình. Bước này giúp bảo vệ thiết bị, máy móc và nhân viên khỏi môi trường bên ngoài.

Nó cũng giúp bảo vệ các quy trình trong sản xuất khỏi sự xâm nhập của người khác.

Chấp nhận vệ sinh nhà máy

Vệ sinh là công đoạn cần thiết sau mỗi lần thi công vì nó đánh giá bạn có thực sự tỉ mỉ trong công việc của mình hay không.

Ngoài ra, việc kiểm tra nghiệm thu sau xây dựng cũng rất quan trọng để xem công trình có lỗi nào cần khắc phục kịp thời hay không.

cấu trúc nhà máy nhỏ

Trong thiết kế nhà xưởng nhỏ, cấu tạo khá đơn giản, bao gồm các bộ phận sau:

– Trần nhà xưởng.

– Tường và các góc.

– Cổng vào (cổng ra vào).

– Các cửa sổ.

– Phân xưởng nhà máy.

– Hệ thống chiếu sáng và thông gió.

Ưu điểm của mô hình nhà máy nhỏ

Mẫu nhà xưởng đẹp diện tích nhỏ có rất nhiều ưu điểm vượt trội, giúp các công ty tối ưu hiệu quả về thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo được tính khả dụng.

Thời gian thi công nhanh chóng

Thiết kế nhà xưởng nhỏ đơn giản, thời gian thi công nhanh chóng, đáp ứng kịp thời nhu cầu của doanh nghiệp.

Đồng thời, với thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng thay đổi kết cấu cho nhà kho, xưởng sản xuất, nhà để xe,…

tiết kiệm chi phí

Xây dựng nhà xưởng đẹp, quy mô nhỏ, công ty sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể. Cụ thể như thuê nhà (thuê nhà xưởng), mua đất (xây dựng nhà xưởng mới), sửa chữa, trang trí (vì chi phí sửa chữa được tính theo diện tích nên xưởng nhỏ sẽ tiết kiệm chi phí hơn xưởng lớn).

Chọn đèn LED phù hợp cho nhà máy nhỏ của bạn

Đèn LED mang lại nhiều ưu điểm tiết kiệm điện và chi phí, ánh sáng tốt và tuổi thọ cao hơn các loại đèn khác.

Đối với mô hình nhà xưởng nhỏ nên chọn đèn led công suất 50w-100w là phù hợp nhất, công suất không lớn. Và cần lựa chọn những mẫu đèn LED có chất lượng chip cao để sử dụng tốt hơn.

Những điều cần biết khi thiết kế nhà xưởng nhỏ

Kết cấu phải được bố trí hợp lý, cân xứng để nhà xưởng trông hài hòa hơn, đặc biệt là nơi thoáng đãng như vậy không phù hợp để đặt bàn thờ thần tài.

Nơi xây dựng nhà máy cần được kiểm tra, tránh xây dựng ở nơi có địa hình không ổn định, dễ xảy ra sạt lở, sụt lún, lũ lụt nguy hiểm.

Cần bố trí hệ thống thông gió của nhà xưởng để đón gió tự nhiên. Cột gió nên đặt cách mặt đất hơn 500mm để tránh mưa nếu đặt cột gió quá cao.

Để ánh sáng tự nhiên bên ngoài vào cây và tránh để đèn sáng cả ngày. Để lấy được ánh sáng tự nhiên, cần có vị trí lợp tôn nhẹ trên tường và mái, cách bố trí này nếu không có kinh nghiệm lâu năm rất dễ dẫn đến tình trạng nóng bức cho cả công trình.

Nên bố trí mái tôn chống nóng vào những ngày nắng nóng, có nhiều phương án cách nhiệt: cách nhiệt túi khí, cách nhiệt PE và đặc biệt hiện nay là sơn cách nhiệt trên mái.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin về đặc điểm của những mẫu nhà xưởng đẹp nhỏ được thiết kế đa dạng về kích thước và kiểu dáng. Hy vọng thông tin này hữu ích cho các doanh nghiệp.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button