Tin Tức

Po Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Bao

Từ viết tắt Po có nhiều nghĩa khác nhau và được hiểu là đơn đặt hàng, hoặc Payoneer (để thanh toán) hoặc hợp đồng mua bán, v.v.

Trong hoạt động xuất nhập khẩu, thuật ngữ Po thường được dùng là từ viết tắt của Purchase order, hay đơn đặt hàng là một chứng từ phục vụ cho quá trình mua bán hàng hóa trên phạm vi quốc tế.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn hiểu po là gì? Po được sử dụng như thế nào? Những điều cần biết về Po trong bài viết dưới đây.

1. Po là gì?

Po là tên viết tắt của Purchase order hay còn được hiểu là đơn đặt hàng, là chứng từ do người bán ủy quyền để thực hiện yêu cầu của người mua trong giao dịch quốc tế khi được sự đồng ý của người bán.

Văn bản này có thể hiểu là sự xác nhận của bên bán về việc mua bán hàng hóa, dịch vụ của bên mua, sau khi hai bên đã ký đầy đủ, nó được coi như một hợp đồng mua bán và có giá trị pháp lý ràng buộc đối với hai bên. (nếu không có hợp đồng trước đó).

Po (chữ ký) cũng được coi là chứng từ dùng để kiểm tra các thông tin nêu trên tại thời điểm giao dịch so với thời hạn và chất lượng của hàng hóa, dịch vụ.

2. Nội dung trên Po

Mỗi Po thường có đầy đủ thông tin liên quan đến mô tả chi tiết hàng hóa như số lượng, đơn giá, điều kiện giao hàng, đóng gói, thanh toán, thời hạn, cam kết từ hai bên… Tất nhiên, mỗi đơn hàng sẽ hiển thị thông tin khác nhau, tùy theo mong muốn của người mua và người bán, mỗi doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Nội dung cơ bản thường gặp trên Po bao gồm:

– Numbers and Dates (Số và Ngày)

– Người bán / Người mua: Tên, Liên hệ, Điện thoại / Fax (Người mua, Thông tin người bán)

– mô tả mặt hàng / mặt hàng / sản phẩm

– Số lượng Số lượng)

– Thông số kỹ thuật / Chất lượng (cấp, thông số kỹ thuật)

– Đơn giá (đơn giá)

– Tổng số tiền (giá trị hợp đồng)

– Điều khoản thanh toán (điều khoản thanh toán)

– Incorterms (điều khoản giao hàng)

– Hướng dẫn đặc biệt (giảm giá, FOC…)

– Signature (chữ ký).

po là gì-a1-tokyotower.com.vn

3. Mục đích sử dụng Po

Sau khi cả hai bên xác nhận đơn hàng, Po là lời hứa của người bán, người mua xác nhận mua đúng và đủ số lượng hàng đã đặt trước.

Vậy hãy cùng Xuất nhập khẩu Lê Ánh tìm hiểu lý do tại sao các công ty thường sử dụng chứng từ đặt hàng trong hoạt động thương mại quốc tế của mình.

Những lý do chính có thể được liệt kê như sau:

Đơn đặt hàng là một văn bản thông báo cho người bán những mong muốn của người mua về hàng hóa hoặc dịch vụ;

PO giúp người mua quản lý việc mua sắm vật liệu, hàng hóa và dịch vụ được cung cấp bên ngoài. Bao gồm quản lý vật tư, hàng hoá cung cấp cho quá trình sản xuất kinh doanh; quản lý nhà cung cấp, quản lý tài chính đối với khoản phải trả người bán.

Nếu người bán không cung cấp đầy đủ, đúng nội dung trong đơn làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của người mua thì đơn đặt hàng cũng được coi là căn cứ pháp lý;

PO (chữ ký) sẽ bảo vệ người bán nếu người mua không thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ do người bán cung cấp;

POs chuẩn hóa đúng quy trình mua sắm để giúp các công ty hoạt động hiệu quả hơn.

Vì vậy, Po (Đơn đặt hàng) là một chứng từ quan trọng và là lựa chọn hàng đầu của nhiều thương gia.

Hy vọng bài viết về chủ đề po là gì trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button