Tin Tức

Power BI là gì và lợi ích của nó – Hướng dẫn cách cài đặt

Một trong những công cụ đang phát triển của Microsoft là PowerBI, một công cụ trực quan hóa và phân tích dữ liệu mạnh mẽ. Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu Power BI là gì nhé!

Xem Thêm: Trung thực là gì? Tại sao phải trung thực?

Power BI là gì? Ưu điểm của PowerBI so với Excel

Power BI là gì?

Nhắc đến Microsoft Office chắc hẳn ai cũng quen thuộc với các sản phẩm Word, Excel, Powerpoint… Vậy Power BI là gì?

PowerBI là một sản phẩm của Nhóm Ứng dụng Microsoft Office. Mỗi ứng dụng văn phòng xử lý các chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Trong đó, PowerBI là sản phẩm văn phòng thuộc tập đoàn trí tuệ doanh nghiệp của Microsoft, nhằm nâng cao và tối ưu hóa việc hiển thị dữ liệu thành báo cáo, từ đó hỗ trợ dữ liệu và ra quyết định trong quá trình phân tích dữ liệu.

Hiện tại, PowerBI có các phiên bản dành cho máy tính để bàn, web và di động.

power-bi-la-gi-3-a10-tokyotower-com-vn

PowerBI vượt trội hơn Excel

Mọi người đều quen thuộc với việc tạo báo cáo và trang tổng quan bằng Excel trong công việc hàng ngày của họ. Tuy nhiên, khi ở trình độ cao hơn, bạn nên sử dụng PowerBI vì nó có những ưu điểm vượt trội hơn Excel sau:

Hỗ trợ kết nối, chuyển đổi và phân tích dữ liệu lớn. Và Excel thường xử lý tốt dữ liệu dưới 1 triệu hàng. Nhưng khi 100-200 hàng dữ liệu là rất nhiều, chúng ta tiêu tốn rất nhiều CPU để xử lý. Khiến thiết bị chạy chậm lại, đôi khi rơi vào trạng thái “không phản hồi” và làm hỏng các tập tin. PowerBI được thiết kế để báo cáo. Khả năng xử lý của dữ liệu lớn được tối ưu hóa rất tốt, lên đến 8 – 10 triệu hàng.

PowerBI cho phép bạn truy cập dữ liệu từ nhiều nguồn. Tạo quy trình phân tích tự động tải dữ liệu.

Xây dựng mô hình dữ liệu để kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn. Khi chúng ta xây dựng các báo cáo, chẳng hạn như báo cáo quản trị, chúng ta thường phải trích xuất dữ liệu từ các phần mềm: CRM, phần mềm kế toán,… các tập tin được trích xuất ra định dạng Excel và xử lý bằng Excel. Riêng với PowerBI, chúng ta có thể viết trực tiếp các câu lệnh giống SQL để lấy dữ liệu trực tiếp từ hệ thống và các thành phần mà không cần trích xuất dữ liệu. Đồng thời, mối quan hệ và liên kết giữa các nguồn dữ liệu được thiết lập để trở thành cơ sở dữ liệu của chúng ta.

Hỗ trợ phân tích dữ liệu bằng Biểu thức phân tích (DAX): Cũng giống như Excel có thể phân tích dữ liệu chức năng hoặc các công cụ khác, PowerBI cũng có Biểu thức phân tích được gọi là DAX có thể phân tích dữ liệu cho bạn.

DAX cực kỳ mạnh mẽ và là tương lai của việc sử dụng các hàm với phần mềm Microsoft, dần thay thế các hàm trong Excel.

Cung cấp khả năng hiển thị dữ liệu rất tốt để báo cáo. Cung cấp nhiều trang tổng quan tương tác hơn cho dữ liệu và báo cáo. Xây dựng phân tích kinh doanh tùy chỉnh với các trang tổng quan tốt nhất và các tính năng trực quan. Tạo nhiều bộ lọc để khai thác dữ liệu.

PowerBI là công cụ hàng đầu được phát triển bởi Microsoft và là tương lai của phân tích. Hiện PowerBI là công cụ phân tích dữ liệu tốt nhất trên thế giới.

Nếu bạn biết cách sử dụng PowerBI, đây chắc chắn sẽ là một lợi thế trong công việc hiện tại và tương lai của bạn.

Hướng dẫn sử dụng Power Bank

Làm theo hướng dẫn bên dưới để cài đặt PowerBI.

1. Đầu tiên, bạn truy cập trang tải xuống PowerBI của Microsoft.

Đối với những người đã có tài khoản, vui lòng đăng nhập và tải xuống PowerBI. Nếu chưa có, bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí hoàn toàn và tải phần mềm này về máy tính của mình.

Lưu ý rằng bạn không cần PowerBI Pro, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí (free) để dùng thử. Tài khoản Pro chỉ được yêu cầu nếu bạn cần chia sẻ và cộng tác trong công việc cho một nhóm lớn người. Đối với mục đích sử dụng cá nhân, chỉ cần có một tài khoản miễn phí.

2. Sau khi tải file về, bạn mở nó lên và cài đặt bình thường.

3. Nhấp vào Kết thúc để hoàn tất quá trình.

4. Hãy bắt đầu với PowerBI!

Xem Thêm: Mentor là gì? Bạn cần phải có những kỹ năng gì để trở thành một người cố vấn giỏi?

Hy vọng bài viết này đã chi sẻ đến những ạn có nhu cầu sử dụng PowerBI nhưng chưa biết Power BI là gì, cách sử dụng cũng như không biết bắt đầu từ đâu, không hiểu được những bài viết tản mạn, kiến ​​thức tản mạn.

Thường xuyên truy cập Tokyo Tower để cập nhật kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button