Tin Tức

Spam là gì? Những gì được hiểu trong Zalo, LoL, Facebook…

Trong thời đại công nghệ ngày nay, thư rác là một thuật ngữ mà chúng ta đã quá quen thuộc. Nếu để ý bạn sẽ thấy chúng ở khắp mọi nơi, từ các trang mạng xã hội như Facebook, Skype, Zing, cho đến các phần mềm chat trực tuyến như Zalo, Viber, thậm chí chúng còn xuất hiện trong một số game như Liên minh, Dota, và đặc biệt là trong Gmail, bạn sẽ thấy. nhận thấy nhà sản xuất cũng đã thiết kế một mục riêng để tiện cho người dùng lọc những thông tin cần thiết, thư rác… Mặc dù hàng tuần có rất nhiều kết quả đầu ra như vậy nhưng nhiều người dùng vẫn tỏ ra hoang mang và không hiểu nó có nghĩa là Spam là gì? Trong bài viết này, quản trị mạng mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem Thêm: Fwd là gì? Fwd là viết tắt của từ gì và nó có nghĩa là gì?

Spam là gì?

Spam là viết tắt của Stupid Pointless Annoying Messages, một từ có nghĩa là những tin nhắn ngu ngốc và gây khó chịu cho người nhận.

spam-la-gi-1-docx-a1-tokyotower

Spam xuất hiện vào năm 1978, khi một người đàn ông gửi thư cho nhiều người để quảng cáo sản phẩm mới của mình. Thay vì gửi từng bức thư cho 393 người như bình thường, anh ấy đã gửi nó cho 393 người cùng một lúc.

Vì vậy spam ban đầu là một thuật ngữ để chỉ việc gửi thư điện tử (email) cho nhiều người cùng một lúc. Nội dung của những email như vậy có thể không có ý nghĩa hoặc mang tính chất quảng cáo nếu không có sự đồng ý của những người nhận không muốn nhận những email như vậy. Nói một cách đơn giản, thư rác là thư rác, thư rác, vô ích, được gửi bừa bãi đến một số lượng lớn người nhận, bất kể người nhận muốn đọc hay trả lời thư.

Ngày nay, Spam xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông như spam chat, spam tin tức, spam tin nhắn, spam trong các diễn đàn, spam trên mạng xã hội. Spam ở đây còn được hiểu là: những thông tin vô bổ, không đáng tin cậy được lan truyền rộng rãi khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp nhận.

Sao chép bình luận từ trạng thái này rồi bình luận hành vi của trạng thái khác mà không biết nội dung bình luận đó có phù hợp không, bình luận có dấu chấm cũng sẽ bị xếp vào dạng spam vì chính vì vậy. Đó là một bình luận vô nghĩa, một chủ đề mà nhiều người chú ý.

Ví dụ: Nếu bạn sử dụng Facebook Messenger, bạn sẽ nhận được các tin nhắn có chứa tin nhắn quảng cáo, tin đồn vô căn cứ, trúng số giả mạo, vô nghĩa vô nghĩa, spam vô ích. những gì cho bạn. Nó thậm chí có thể làm tổn thương bạn. Hãy cẩn thận với loại thư rác này.

Xem Thêm: Skin care là gì? Hướng dẫn về các Quy trình Chăm sóc Da từ Cơ bản đến Nâng cao

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thuật ngữ spam là gì. Chúc các bạn có một ngày mới tốt lành.

Thường xuyên truy cập Tokyo Tower để cập nhật kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button