Tin Tức

Switch là gì? Switch làm gì? Ưu điểm khi chọn switch

Bộ chuyển mạch và bộ định tuyến kết nối với mạng. Hai thiết bị trông giống nhau và thực hiện một số chức năng giống nhau, nhưng mỗi thiết bị có những khả năng riêng biệt để thực hiện trên mạng. Hãy cùng tìm hiểu về switch là gì

Tham Khảo: Lá diêu bông là gì? Lá diêu bông có thực sự tồn tại?

Switch mạng switch là gì?

Để hiểu cơ bản về mạng, trước tiên bạn cần trả lời câu hỏi chia mạng Switch là gì?

Ngày nay, hầu hết các mạng công ty sử dụng thiết bị chuyển mạch để kết nối máy tính, máy in, điện thoại, máy ảnh, đèn chiếu sáng và máy chủ trong một tòa nhà hoặc khuôn viên.

Switch là gì trong từ điển tiếng anh hay còn gọi là switch mạng là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng lại với nhau theo mô hình mạng hình sao. Theo mô hình này, công tắc hoạt động như một thiết bị trung tâm, nơi tất cả các máy tính được kết nối.

Công tắc hoạt động như một cầu nối đa cổng. Không giống như một trung tâm, nhận tín hiệu từ một cổng và sau đó chuyển tiếp đến tất cả các cổng khác, một bộ chuyển mạch nhận tín hiệu vật lý từ một cổng, chuyển nó thành dữ liệu, kiểm tra địa chỉ đích và gửi đến cổng thích hợp.

Hỗ trợ công nghệ song công để mở rộng băng thông của đường truyền mà không cần bất kỳ bộ lặp hoặc trung tâm nào.

Công tắc lớp 2 là gì? Trong mô hình tham chiếu OSI, các thiết bị chuyển mạch hoạt động ở lớp liên kết dữ liệu Lớp 2, còn được gọi là thiết bị chuyển mạch Lớp 2, và có một số loại chuyển mạch nâng cao hoạt động ở lớp mạng.

switch-la-gi-1-a2-tokyotower

Định nghĩa – Switch có nghĩa là gì?

Trong môi trường mạng, bộ chuyển mạch là một thiết bị tốc độ cao nhận các gói đến và chuyển hướng chúng đến đích trên mạng cục bộ (LAN). Bộ chuyển mạch LAN hoạt động ở lớp liên kết dữ liệu (Lớp 2) hoặc lớp mạng của mô hình OSI và do đó có thể hỗ trợ tất cả các loại giao thức gói.

Về cơ bản, một bộ chuyển mạch là một công cụ cảnh sát lưu lượng cho một mạng LAN đơn giản.

Các thiết bị chuyển mạch trong mạng LAN dựa trên Ethernet đọc các gói chứa thông tin đích khi các gói TCP / IP đến đi qua một hoặc nhiều cổng đầu vào. Thông tin đích trong gói được sử dụng để xác định cổng đầu ra nào nên được sử dụng để gửi dữ liệu đến đích dự kiến ​​của nó.

Một công tắc tương tự như một trung tâm, chỉ thông minh hơn. Một trung tâm đơn giản kết nối tất cả các nút trên mạng – về cơ bản giao tiếp theo cách không thuận tiện với bất kỳ thiết bị nào đang cố gắng giao tiếp bất cứ lúc nào, dẫn đến nhiều xung đột. Mặt khác, công tắc tạo ra một đường hầm điện tử một giây giữa cổng nguồn và cổng đích, nơi các lưu lượng truy cập khác không thể đi vào. Điều này dẫn đến giao tiếp không có xung đột.

Một bộ chuyển mạch tương tự như một bộ định tuyến, nhưng một bộ định tuyến có thêm khả năng chuyển tiếp các gói giữa các mạng khác nhau, trong khi một bộ chuyển mạch bị giới hạn trong giao tiếp giữa các nút trên cùng một mạng.

Lợi ích của công tắc bật / tắt:

Các thiết bị kết nối gián tiếp thông qua cổng chuyển mạch

Công tắc này cho phép máy chủ hoạt động ở chế độ song công (đọc-ghi, nghe-nói) cùng một lúc.

Không cần chia sẻ băng thông. Cổng chuyển mạch xác định bao nhiêu băng thông để truyền.

Giảm tỷ lệ lỗi trong khung hình. Khung sẽ được kiểm tra lỗi. Các gói tin tốt nhận được sẽ được lưu trước khi gửi (kỹ thuật

lưu trữ và chuyển tiếp).

Lưu lượng được truyền có thể bị giới hạn ở một mức ngưỡng nhất định.

Thiết bị chuyển mạch lớp 2 có nhiều loại giao diện khác nhau như 10Mbps, 100Mbps, 1Gbps, 10Gbps… và nó cũng hỗ trợ giao tiếp song công trên mỗi cổng. Nó cũng tạo điều kiện mở rộng mạng và kết nối với phần còn lại của mạng thông qua các cổng tốc độ cao được gọi là cổng đường lên, có thể kết nối với các thiết bị chuyển mạch Lớp 2 hoặc Thiết bị chuyển mạch Lớp 3 khác.

Bộ chuyển mạch hoạt động như bộ điều khiển, cho phép các thiết bị nối mạng giao tiếp với nhau một cách hiệu quả. Chuyển đổi tiết kiệm tiền cho doanh nghiệp và tăng năng suất của nhân viên thông qua chia sẻ thông tin và phân bổ nguồn lực.

Chúng ta hãy xem xét các loại chuyển mạch Ethernet khác nhau, chức năng của chuyển mạch là gì và cấu trúc của chuyển mạch là gì?

Công tắc không được quản lý

Công tắc không được quản lý đang hoạt động. Nó không được thiết kế để có thể cấu hình, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc cài đặt hoặc thiết lập nó một cách chính xác. Các thiết bị chuyển mạch không được quản lý có ít chức năng hơn và ít dung lượng mạng hơn các thiết bị chuyển mạch được quản lý.

Các thiết bị chuyển mạch mạng không được quản lý được thiết kế để bạn có thể chỉ cần cắm chúng vào và thiết lập và chạy, không cần cấu hình. Các thiết bị chuyển mạch không được quản lý thường được sử dụng cho kết nối cơ bản. Bạn sẽ thường thấy chúng được sử dụng trên mạng gia đình của mình hoặc bất cứ nơi nào bạn cần thêm một số cổng, chẳng hạn như bàn làm việc, phòng thí nghiệm hoặc phòng họp.

Các thiết bị chuyển mạch mạng cơ bản giống như các thiết bị chuyển mạch được sử dụng trong bộ định tuyến tiêu dùng không yêu cầu cấu hình đặc biệt, chỉ cần cắm cáp và nguồn.

switch-la-gi-1-a1-tokyotower

Tham Khảo Thêm: Scan là gì? Kiến thức văn phòng chúng ta cần biết

Bạn không chắc mình cần bộ chuyển mạng nào? Liên hệ với đại lý bán buôn hoặc bán lẻ công tắc, người hiểu switch là gì và các yêu cầu cụ thể của bạn. Chúng tôi có thể thiết kế ước tính, cài đặt và giúp bạn duy trì hệ thống mạng của mình. Bạn có được một mạng giá cả phải chăng, đáng tin cậy và an toàn được hỗ trợ bởi công ty và phù hợp với nhu cầu của bạn ngày hôm nay, giúp bạn có một con đường rõ ràng cho ngày mai.

Thường xuyên truy cập Tokyo Tower để cập nhật kiến thức hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button