Tin Tức

Tấm Formex Là Gì?

Hiện nay, chúng ta biết đến nhiều chất liệu khác nhau như mica, MDF, nhôm làm formex (viết tắt là Fomex theo tiêu chuẩn quốc tế)… vậy bạn đã biết tấm formex (Fomex) là gì và cắt formex (Fomex) làm gì, thông qua những gì? Xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

1. Tấm Formex là gì?

Tấm formex (viết tắt quốc tế là Fomex) là vật liệu được sản xuất công nghệ cao, chủ yếu sử dụng nhựa PVC, có phụ gia, bọt và nén ép theo công nghệ hiện đại. Vật liệu này không chỉ có những ưu điểm của gỗ mà còn có những đặc tính ấn tượng khác nhờ sự kết hợp mới lạ giữa các vật liệu.

tam-formex-1-a7-tokyotower-com-vn

Fomex 2mm- 3mm-5mm-8mm-DAG

2. Gỗ nhựa formex (Fomex) có thể thay thế gỗ, ván ép và MDF

Tấm formex (Fomex) có đặc điểm là nhẹ, dễ vận chuyển, chịu va đập cao, cách âm cách nhiệt tốt. Ngoài ra, gỗ còn không thấm nước, dễ lau chùi, tuổi thọ cao, không độc hại, an toàn khi sử dụng. Tấm formex (Fomex) có nhiều loại kích thước và độ dày khác nhau, kích thước tiêu chuẩn quy định là 1220x2440mm, các chỉ số độ dày từ: 2mm, 3mm, 5mm, 8mm, 10mm, 20mm …

tam-formex-1-a2-tokyotower-com-vn

Tấm Fomex trắng DAG

Tấm formex (Fomex) được dùng thay thế gỗ với chi phí rẻ hơn để xây nhà, làm quảng cáo, áp phích, v.v. Đây là chất liệu dễ cắt, khắc theo kỹ thuật cắt CNC hiện đại và được dùng để làm nhiều sản phẩm khác nhau, đặc biệt là chữ quảng cáo được khắc đẹp, sắc nét.

Fomex được sử dụng rộng rãi trong thi công quảng cáo như chữ nổi quảng cáo hay in đề can bọc tấm fomex làm biển hiệu trong siêu thị v.v.

Trang trí nội ngoại thất, làm vách ngăn, tấm che (vách che, cửa che, …)

Biển quảng cáo, bảng hiệu, bảng trưng bày triển lãm, bảng thông báo.

Nội thất văn phòng, bếp, tường, cửa sổ. Phòng karaoke.

3. Dây chuyền sản xuất tấm formex

tam-formex-1-a3-tokyotower-com-vn

Dây chuyền sản xuất tấm formex (Fomex) DAG

Ngoài ra, Formex (Fomex) hay còn gọi là Format (Fomex) là tấm xốp, được nén và đúc ở nhiệt độ cao, là sản phẩm công nghệ cao chủ yếu được làm từ nhựa PVC và tạo bọt hóa học. Đúc cứng, trọng lượng nhẹ và cấu trúc chắc chắn.

Cách cắt fomex hiệu quả nhất – chúng tôi thường sử dụng máy cắt cnc, cũng có một số trường hợp cắt fomex DAG thủ công tại Hà Nội (bạn có thể tìm hiểu thêm trên google)

tam-formex-1-a4-tokyotower-com-vn

Cách cắt fomex bằng máy cắt cnc

Các nhà sản xuất thường cung cấp tấm fomex màu trắng trên thị trường, với các tùy chọn màu sắc có sẵn khi đặt hàng. Các màu khác như tấm fomex đen, tấm formex màu…

tam-formex-1-a5-tokyotower-com-vn

Dĩa fomex đen 5 ly và các kích thước khác nhau

tam-formex-1-a6-tokyotower-com-vn

Hình ảnh tham khảo thành phẩm tấm formex, định dạng (Fomex)

Trên đây là toàn bộ thông tim giúp bạn hiểu thêm về tấm Formex. Tập đoàn chúng tôi luôn cung cấp các giải pháp ưu đãi cho khách hàng. Khách hàng vui lòng liên hệ hoặc để lại tin nhắn để được giá tốt nhất.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button