Tin Tức

Virus máy tính là gì? Cách phòng chống, virus, phương thức tấn công

Virus máy tính là một trong những nỗi lo lắng, sợ hãi khi sử dụng máy tính. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm virus máy tính là gì? Cách phòng tránh, các loại virus nguy hiểm thường gặp và phương thức tấn công của chúng? Hãy đến và tìm hiểu với chúng tôi ngay bây giờ!

virus-may-tinh-la-gi-1-a6-tokyotower-com-vn

Virus máy tính là gì? Cách phòng chống, virus, phương thức tấn công

Khái niệm về virus máy tính

Virus máy tính, thường được gọi là vi rút, là một đoạn mã chương trình được thiết kế để xâm nhập vào máy tính của người dùng để lấy cắp thông tin cá nhân, xóa dữ liệu hoặc thậm chí gửi email ẩn danh, đồng thời có thể sao chép và tự tái tạo thành các chương trình khác.

virus-may-tinh-la-gi-1-a10-tokyotower-com-vn

Virus máy tính là một chương trình được thiết kế để xâm nhập vào máy tính

Ban đầu, virus được tạo ra với mục đích thử nghiệm, nhưng sau đó, vì nhiều lý do trục lợi khác nhau, virus trở nên nguy hiểm hơn khi được sử dụng để đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng, tạo cơ hội cho hacker kiểm soát hoặc các mục đích xấu khác.

Hiện tại, hệ điều hành Windows với số lượng lớn người dùng hiển nhiên là hệ điều hành đầu tiên bị nhiễm nhiều virus nhất.

2. Các loại virus máy tính và phương thức tấn công

Các loại vi rút máy tính phổ biến

Virus mà mọi người dùng có thể gặp phải khi sử dụng máy tính:

• Virus máy tính không tặc (chuyên tấn công trình duyệt): Là loại virus phổ biến vì thường ẩn trong các tập tin dữ liệu mà người dùng tải về miễn phí.

• Virus Macro (Truyền tệp): Virus thường ẩn trong các tệp hoặc tệp được hỗ trợ bởi các chương trình macro.

 

vi rút máy tính phổ biến

• Virus đa bên: Hầu hết mọi hoạt động của virus sẽ phụ thuộc vào hệ điều hành mà người dùng đang sử dụng, chúng có thể lây lan theo nhiều cách khác nhau và gặp phải nhiều vấn đề khó chữa khi gặp phải.

• Virus web: Một loại xuất hiện trong chương trình để hiển thị bất kỳ trang web nào mà người dùng sử dụng.

• Virus bộ nhớ: Không may gặp phải loại virus này bạn sẽ khó có thể khắc phục được, thậm chí có sửa được thì dữ liệu của bạn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được cho khái niệm virus máy tính là gì. Mong rằng nó sẽ có ích với bạn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button